TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảng hàng không Nội Bài quy định niên hạn 6 năm đối với taxi sân bay: Cần điều tra xem có lợi ích nhóm đằng sau hay không!

Cảng hàng không Nội Bài quy định niên hạn 6 năm đối với taxi sân bay: Cần điều tra xem có lợi ích nhóm đằng sau hay không!

Đây là ý kiến của PGS.TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính) về quy định niên hạn taxi được mới được Cảng hàng không Nội Bài đưa ra.

Ông Ngô Trí Long cho rằng, các cơ quan chức năng cần phải xem xét vụ việc CHK Nội Bài tự đặt ra niên hạn 6 năm đối với xe taxi. Thậm chí, cần mở cuộc điều tra để làm rõ xem có lợi ích nhóm nào đứng sau quyết định trái luật này. Theo ông Long, những điều trái luật, đặc thù, riêng biệt thường có nhóm lợi ích đằng sau. Điều này khiến môi trường kinh doanh trở nên bất bình đẳng.

“Quy định của CHK Nội Bài trái với quy định của pháp luật và phải đánh dấu hỏi ở đây. Việc đưa ra cái này có nhóm lợi ích? Có sự móc nối với đối tượng nào đó để tạo ra cơ chế riêng, gây khó khăn cho người khác, tạo sự không công bằng, không bình đẳng? Chúng ta cần phải xem xét và phải vào cuộc điều tra một cách nghiêm túc để làm gương cho những người khác, khi có những tư duy đặc thù, cơ chế riêng nhằm phục vụ cho lợi ích cá nhân của bản thân mình” – ông Ngô Trí Long nói.

Ông Bùi Danh Liên, Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội khẳng định, những sai trái của CHK Nội Bài đã quá rõ ràng. Không những thế, quy định do CHK Nội Bài tự đặt ra còn đang khiến các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội gặp khó khăn nghiêm trọng.

“Các doanh nghiệp taxi đã đầu tư, xây dựng đội xe. Bây giờ làm như vậy gây rối loạn lên. Cảng hàng không là một doanh nghiệp có thương hiệu rất lớn, lại tự đặt ra luật lệ như thế, làm hủy hoại nề nếp hoạt động của các doanh nghiệp và xã hội” – Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội đánh giá.

Nghị định 86 về “kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô” quy định, xe taxi có niên hạn sử dụng không quá 08 năm tại đô thị loại đặc biệt và không quá 12 năm tại các địa phương khác. Đồng thời, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi phải có số xe tối thiểu là 10 xe; riêng đối với đô thị loại đặc biệt phải có số xe tối thiểu là 50 xe. Như vậy, có thể thấy rằng, doanh nghệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi là rất lớn, khi CHK Nội Bài tự đưa ra quy định niên hạn 6 năm.


Khoản 9 Điều 27 Thông tư 17/2016 quy định chi tiết về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay.

Khoản 9 Điều 27 Thông tư 17/2016 quy định chi tiết về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay.

CHK Nội Bài cho rằng, đơn vị có quyền được lựa chọn hãng taxi theo quy định tại Thông tư số 17/2016 “quy định chi tiết về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay”. Cụ thể, khoản 9 Điều 27 của Thông tư này nêu rõ: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khai thác nhà ga hành khách lựa chọn các hãng taxi được nhượng quyền khai thác tại nhà ga theo nguyên tắc đảm bảo tính cạnh tranh, minh bạch;... ban hành quy chế kiểm soát khai thác xe taxi, có biện pháp xử lý cụ thể đối với hãng taxi, lái xe taxi vi phạm pháp luật hoặc vi phạm quy chế kiểm soát theo thỏa thuận đã được ký kết.

Các quy định do CHK Nội Bài đặt ra nhằm lựa chọn được các đơn vị có năng lực, kinh nghiệm, đáp ứng các điều kiện đặc thù khai thác của CHK, sân bay. Đồng thời, CHK Nội Bài cũng cho rằng, việc đưa ra mức niên hạn 6 năm cũng giúp nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách.

Hiện nay, Hiệp hội Taxi Hà Nội đang kiến nghị sửa đổi quy định về niên hạn sử dụng đối với taxi. Hiệp hội cho rằng, Nghị định 86 (sửa đổi) không nên quy định niên hạn đối với xe taxi. Việc quy định niên hạn đang khiến doanh nghiệp taxi chịu bất bình đẳng đối với Uber, Grab. Trong trường hợp Bộ GTVT muốn quy định niên hạn, thì cần dựa vào số kilomet xe đã chạy, thay vì quy định dựa trên số năm.

Vương Diệu Quân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên