TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cáp treo Bà Nà phát hành 1.340 tỷ đồng trái phiếu để huy động vốn, Techcombank ôm trọn

09-07-2019 - 16:36 PM | Tài chính - ngân hàng

Cáp treo Bà Nà phát hành 1.340 tỷ đồng trái phiếu để huy động vốn, Techcombank ôm trọn

Cả 2 đợt phát hành trái phiếu của Cáp treo Bà Nà, Techcombank là đơn vị duy nhất mua trọn lô trái phiếu có kỳ hạn 7 năm, lãi suất kỳ đầu tiên 10,3%/năm.

CTCP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà vừa công bố kết quả phát hành trái phiếu riêng lẻ. Theo đó, doanh nghiệp này đã phát hành thành công 740 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi có kỳ hạn 7 năm vào ngày 28/6 vừa qua. Chỉ có 1 trái chủ duy nhất là Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank). 

Đại diện người sở hữu trái phiếu là CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (Techcombank Securities), tổ chức nhận tài sản bảo đảm là ngân hàng Techcombank.

Trái phiếu được thanh toán lãi định kỳ 3 tháng/ lần, gốc trả cuối kỳ. Lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 10,3%/năm. Các kỳ tính lãi tiếp theo, lãi suất bằng 3,6%/năm và trung bình cộng của lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng do BIDV chi nhánh Sở giao dịch 1, Vietcombank Sở giao dịch, VietinBank chi nhánh Hà Nội và Agribank Sở giao dịch công bố. Riêng lãi suất áp dụng từ kỳ tính lãi thứ hai đến kỳ tính lãi thứ tư vẫn là 10,3%/năm.

Trước đó, Cáp treo Bà Nà từng phát hành 600 tỷ đồng trái phiếu vào cuối tháng 5, Techcombank cũng là đơn vị đã mua trọn lô trái phiếu này. Như vậy, trong một tháng, Techcombank đã gom tổng cộng 1.340 tỷ đồng trái phiếu của Cáp treo Bà Nà. 

Không chỉ Techcombank, nhiều ngân hàng cũng ôm trọn các lô trái phiếu của các doanh nghiệp lĩnh vực bất động sản trong thời gian gần đây. 

Chẳng hạn, ngày 12/6, CTCP Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang đã phát hành thành công 650 tỷ đồng trái phiếu với nhà đầu tư duy nhất mua trọn toàn bộ lượng trái phiếu trên là Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Hay theo thông báo của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Du Lịch Hoàng Trường, VPBank đã mua trọn toàn bộ trái phiếu với tổng mệnh giá 925 tỷ đồng do công ty này phát hành.

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên