TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư quên hết nỗi sợ, VnIndex tăng gần 19 điểm sau 2 phiên giảm sâu liên tiếp, FLC tăng cùng thông tin sắp sửa mua máy bay

Nhà đầu tư quên hết nỗi sợ, VnIndex tăng gần 19 điểm sau 2 phiên giảm sâu liên tiếp, FLC tăng cùng thông tin sắp sửa mua máy bay

Tuy vậy, thanh khoản lại là điểm từ khi giá trị khớp lệnh trên toàn thị trường chỉ đạt 3.800 tỷ đồng, một con số khá thấp. Bên cạnh đó, giao dịch khối ngoại cũng không tích cực khi họ vẫn bán ròng khoảng 140 tỷ đồng.

Càng về cuối phiên giao dịch, đà tăng thị trường càng được củng cố vững chắc với nhiều cổ phiếu lớn tăng mạnh như VRE, BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, VNM, SAB…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, VPB, BID, CTG, VCB…Trong đó, VPB thậm chí còn tăng trần.

Không những vậy, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán (VCI, HCM, SSI, VND, SHS…), bất động sản, xây dựng (CEO, CTD, DXG, FCN, HBC, VCG,…) cũng hồi phục khá mạnh và nhiều mã tăng gần hết biên độ giúp thị trường sôi động hơn đáng kể.

Cổ phiếu FLC tăng điểm khi những thông tin ban đầu liên quan đến chuyến sang trụ sở của Tập đoàn Boeing của ông Trịnh Văn Quyết đã lên lịch. Theo thông tin chúng tôi có được thì Bamboo Airways của FLC sẽ ký hợp đồng mua máy bay vào cuối tuần này.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 18,79 điểm (1,95%) lên 980,95 điểm; Hnx-Index tăng 1,25 điểm (1,13%) lên 111,82 điểm và Upcom-Index tăng 0,33 điểm (0,63%) lên 52,01 điểm và đều là mức cao nhất phiên.

Tuy vậy, thanh khoản lại là điểm từ khi giá trị khớp lệnh trên toàn thị trường chỉ đạt 3.800 tỷ đồng, một con số khá thấp. Bên cạnh đó, giao dịch khối ngoại cũng không tích cực khi họ vẫn bán ròng khoảng 140 tỷ đồng.

===============================  

Phiên chiều đang diễn ra với những diễn biến bất ngờ. Lực cầu đổ vào thị trường khá mạnh đang giúp các chỉ số bứt phá. Tính tới 13h30’, chỉ số VnIndex tăng 14,37 điểm (1,49%) lên 976,53 điểm; Hnx-Index tăng 1,39 điểm (1,25%) lên 111,96 điểm và Upcom-Index tăng 0,27 điểm (0,52%) lên 51,95 điểm.

Tuy vậy, khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng khá mạnh với giá trị khoảng 120 tỷ đồng, tập trung vào VNM, VHM, HPG, VJC, HDB…

VPB sau những phiên điều chỉnh mạnh gần đây đã hồi phục khá tốt và hiện tăng trần lên 31.100 đồng. Khối lượng khớp lệnh VPB lên tới hơn 4 triệu cổ phiếu.

====================================  

Về cuối buổi sáng, giao dịch trở nên sôi động hơn khi dòng tiền dần chấp nhận mức giá cao giúp các chỉ số chứng khoán đồng loạt lấy lại sắc xanh. Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 4,53 điểm (0,47%) lên 966,69 điểm; Hnx-Index tăng 0,78 điểm (0,71%) lên 111,36 điểm và Upcom-Index tăng 0,16 điểm (0,3%) lên 51,83 điểm.

Số mã tăng điểm trên ba sàn lên tới 281 mã, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 171. Tuy vậy, thanh khoản thị trường vẫn ở mức khá thấp với giá trị khớp lệnh chỉ đạt khoảng 2.100 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn bán ròng trong sáng nay, nhưng áp lực không còn quá mạnh, chỉ khoảng 50 tỷ đồng.

Trong phiên sáng nay, PLX, VRE, VJC, BVH, GAS, HPG…cũng như các cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG, VPB, HDB, TPB…tăng điểm khá tích cực và là động lực giúp thị trường bứt phá. Ngược lại, VHM, PNJ, HDB, ROS là những cổ phiếu lớn giảm điểm đáng chú ý.

Các cổ phiếu chứng khoán (SSI, HCM, VND, SHS…), bất động sản, xây dựng (CEO, DIG, DXG, FCN, CTD, SCR, VGC…) cũng tăng điểm khá tốt trong phiên sáng nay giúp thị trường bớt phần ảm đạm.

Bộ đôi AAA, HII cũng đồng loạt tăng điểm, trong đó AAA tăng 850 đồng. Có lẽ những tin tức khả quan từ cuộc gặp mặt nhà đầu tư gần đây như trở thành vendor (nhà cung cấp) cấp 1 của những doanh nghiệp FDI lớn nhất Việt Nam; hay kỳ vọng sẽ đạt được mức lợi nhuận sau thuế (LNST) của xấp xỉ 100 triệu USD vào năm 2025 đã tác động tích cực tới giá cổ phiếu.

===============================  

Trong những phút đầu phiên giao dịch, lực cầu bắt đáy đã giúp thị trường hồi phục khá mạnh về điểm số. Tuy vậy, cầu bắt đáy không quá mạnh, trong khi bên bán luôn sẵn sàng "xả hàng" tại vùng giá cao đã khiến thị trường mau chóng đảo chiều.

Tại thời điểm 9h45’, chỉ số VnIndex giảm 1,64 điểm (0,17%) xuống 960,52 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giữ được sắc xanh nhẹ.

Thanh khoản thị trường hiện khá thấp với giá trị khớp lệnh trên 3 sàn chỉ đạt khoảng 650 tỷ đồng cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng. Giao dịch khối ngoại cũng là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng khoảng 60 tỷ đồng.

Về thị trường chung, sau những phiên giảm mạnh gần đây, giao dịch đã trở nên cân bằng hơn và những cổ phiếu vốn hóa lớn như PNJ, VRE, VPB, BID, BVH, HPG, GAS, VCB…đang giúp thị trường không còn giảm sâu.

Các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán SSI, VND, HCM hay bất động sản, xây dựng CEO, DXG, NVL, NLG, SCR, KDH…đang hồi phục nhẹ sau những phiên điều chỉnh gần đây.  

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên