TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO này sẵn sàng trả 10.000 đô để nhân viên rời khỏi văn phòng: Bí quyết "độc" để chiêu mộ nhân tài

10-05-2017 - 00:00 AM | Sống

Công ty Zapier tuyên bố sẽ trả lương hàng chục nghìn đô cho những nhân viên rời trụ sở công ty ở San Francisco để làm việc trực tuyến khắp mọi nơi trên thế giới, miễn là họ cảm thấy hứng thú với nơi đó.

Giám đốc điều hành Wade Foster của Zapier - công ty chuyên về công cụ tự động hóa phần mềm kinh doanh - chia sẻ với Business Insider rằng, chỉ trong 10 ngày công ty anh đã nhận được 1.167 hồ sơ xin việc, tăng 32% so với mức bình thường. Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Zapier đã thu hút nguồn nhân lực lớn đổ về. Vì thế, Wade Foster đã nảy ra ý tưởng không định vị nơi làm việc. Điều này có nghĩa là nhân viên có thể làm việc từ xa, tại nhà hoặc bất cứ đâu họ muốn trên thế giới như New York, Austin mà không cần phải có mặt ở trụ sở chính của công ty.

Để chứng minh lời nói của bản thân, CEO Wade Foster đã xét duyệt 85 nhân viên của công ty được phép làm việc theo phương pháp trực tuyến này. Foster cũng cho biết, vì hơn một nghìn đơn ứng tuyển kia đến từ nhiều nơi trên thế giới, anh muốn tạo điều kiện để nhân viên dù sống ở đâu cũng có thể làm được công việc bản thân mong muốn. Họ sẽ hạnh phúc hơn khi không phải sống xa quê hương, cộng với những mệt mỏi vì chi phí sinh sống ở thung lũng Silicon quá đắt đỏ.

Tôi muốn chiêu mộ nhân tài trên khắp thế giới nên tôi nghĩ rằng bản thân phải tạo điều kiện tốt nhất để họ làm việc thoải mái. Một khi nhân viên hạnh phúc thì năng suất làm việc sẽ hiệu quả hơn, công ty tất yếu cũng sẽ phát triển theo”, Wade Foster chia sẻ.

Wade Foster, nhà lãnh đạo trẻ đầy tài năng của Zapier khuyến khích nhân viên có năng lực làm việc ở khắp nơi trên thế giới.

Wade Foster, nhà lãnh đạo trẻ đầy tài năng của Zapier khuyến khích nhân viên có năng lực làm việc ở khắp nơi trên thế giới.

Kể từ khi áp dụng chính sách không định vị nơi làm việc và khuyến khích nhân viên với mức lương trên 10.000 USD, Wade Foster cho biết công ty đã tăng hơn 20 triệu USD so với doanh thu trung bình trong một năm.

CEO Wade Foster tin rằng ý tưởng không định vị nơi làm việc sẽ khiến nhân viên sáng tạo hơn, đặc biệt là trong giai đoạn Zapier cần phải tung ra nhiều sản phẩm có chất lượng để giữ chân khách hàng. Trong chi đó, chi phí để công ty hoạt động lại được giảm đáng kể. Những điều này chính là yếu tố thuận lợi để Zapier đạt được mục tiêu phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Kể từ khi thành lập Zapier, Wade Foster và các cộng sự của anh luôn làm việc nghiêm túc và chăm chỉ. Dù là giám đốc điều hành nhưng anh thường xuyên tăng ca đến đêm và làm việc cả cuối tuần. Wade Foster tin rằng Zapier may mắn phát triển ở đúng thời điểm bủng nổ công nghệ, công cụ này sẽ giúp kết nối và tự động hóa tất cả các phần mềm lại với nhau như Google Docs, Google Drive, Amazon, Gmail, Email, Gtalk, Hipchat… Zapier có hơn 100.000 ứng dụng được phục vụ cho việc tự động hóa công việc một cách hiệu quả.

Theo Wade Foster, với rất nhiều ứng dụng và phần mềm như vậy thì sự đa dạng hóa nơi làm việc cũng là cách tuyệt vời để các sản phẩm của công ty tiếp cận được với khách hàng trên khắp thế giới.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Bussiness Insider

Trở lên trên