TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Rakuten "ngồi không" kiếm nửa tỷ USD

08-09-2016 - 20:40 PM | Tài chính quốc tế

CEO Rakuten "ngồi không" kiếm nửa tỷ USD

Ngày hôm qua, sau khi tin tức về việc mã cổ phiếu của Rakuten sẽ được bổ sung vào rổ Nikkei 225 vào ngày 3/10 tới đây, tỷ phú đồng sáng lập của hãng là ông Hiroshi Mikitani đã có thêm hơn 500 triệu USD trong tài sản.

Ngày hôm qua, sau khi tin tức về việc mã cổ phiếu của Rakuten sẽ bước chân vào rổ Nikkei 225 vào ngày 3/10 tới, giá cổ phiếu hãng này tăng 7,2% - mạnh nhất trong vòng 2 tháng qua.

Tin tức tốt lành này cũng giúp tỷ phú sáng lập viên của Rakuten là ông Hiroshi Mikitani có thêm hơn 500 triệu USD trong tài sản. Hiện nay, tài sản của ông Mikitani là 8,1 tỷ USD. Theo thống kê của Bloomberg, ông đang là vị tỷ phú giàu thứ 4 tại đất nước mặt trời mọc.


Tài sản của sáng lập viên tập đoàn Rakuten tăng thẳng đứng sau khi cổ phiếu của hãng gia nhập nhóm Nikkei 225.

Tài sản của sáng lập viên tập đoàn Rakuten tăng thẳng đứng sau khi cổ phiếu của hãng gia nhập nhóm Nikkei 225.

Tập đoàn Rakuten là một trong những công ty lớn nhất về ngành IT ở Nhật Bản chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ Internet. Ngoài ra, Rakuten còn là tập đoàn phức hợp trong các lĩnh vực giao dịch thương mại điện tử, thẻ visa card, dịch vụ khách sạn trực tuyến, tiền điện tử, thể thao, truyền thông.

Rukuten có trụ sở tại Tokyo, nền tảng thương mại điện tử B2B2C Rakuten Ichiba là trang web thương mại điện tử lớn nhất Nhật Bản và cũng là tên tuổi hàng đầu thế giới tính trên doanh thu. Hiện nay, ứng dụng nhắn tin Viber cũng thuộc sở hữu của hãng này sau thương vụ thâu tóm trị giá 900 triệu USD vào tháng 2/2014.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên