TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Yahoo sẽ được bồi thường 23 triệu USD khi nghỉ việc

14-03-2017 - 15:58 PM | Tài chính quốc tế

Sau khi Verizon hoàn tất thủ tục mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo, bà Marissa Mayer sẽ rời khỏi vị trí CEO.

Đổi lại, nữ doanh nhân này sẽ nhận được khoản bồi thường 23 triệu USD, trong đó bao gồm 3 triệu USD tiền mặt và 20 triệu USD dưới dạng cổ phiếu. Dự kiến, bà Mayer sẽ gia nhập Verizon cùng mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo (trong đó bao gồm Yahoo Mail và Yahoo Finance).

Phần còn lại của Yahoo sau khi bán cho Verizon sẽ được đổi tên thành Altaba, do Thomas McInerney, thành viên hội đồng quản trị Yahoo đảm nhiệm vị trí CEO.

Kể từ khi bà Mayer trở thành người dẫn dắt con thuyền Yahoo vào năm 2012, tập đoàn công nghệ này đã chứng kiến một thời kỳ hỗn loạn với nhiều vụ bê bối. Với tư cách là CEO của công ty, Mayer đã mua lại nhiều doanh nghiệp và cố gắng thay đổi Yahoo thành một công ty truyền thông. Bà cũng có trách nhiệm khi Yahoo phải chịu hai vụ tấn công trực tuyến lớn nhất trong lịch sử thế giới.

Bà Mayer khiến nhiều người thất vọng khi không thể đưa Yahoo quay trở lại đỉnh vinh quang như thời kỳ bong bóng .com bùng nổ. Tại thời điểm đó, Yahoo là một trong những cái tên lớn nhất làng công nghệ.

Cùng với CEO Mayer, ông Ken Goldman cũng sẽ rời khỏi vị trí Giám đốc tài chính của Yahoo cùng số tiền trợ cấp 9,5 triệu USD.

Ban đầu, Verizon dự định mua Yahoo với giá 4,83 tỷ USD, nhưng sau hai vụ tấn công của hacker, Yahoo đã đồng ý giảm giá 350 triệu USD.

Theo Linh Lam

Người Đồng hành