TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

CFVG và 25 năm trao đổi tri thức Pháp – Việt

26-04-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

CFVG và 25 năm trao đổi tri thức Pháp – Việt

Là một trong những tổ chức đào tạo quốc tế hợp tác giữa 2 chính phủ Việt Nam - Pháp đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1992, tới năm 2018 CFVG đã thực hiện trao đổi gần 1000 học viên với các trường Đại học và trường Kinh doanh hàng đầu tại Pháp.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, CFVG luôn ấp ủ ước mơ có thể gửi các học viên của mình tới các trường Kinh doanh và Đại học uy tín trên thế giới. Bằng nguồn học bổng của Chính phủ Pháp và các trường đối tác, nhiều học viên của khoá MBA CFVG đầu tiên từ những năm 90 đã du học tại các trường Paris Dauphine, ESCP, HEC danh tiếng hàng đầu của Pháp.

Năm 2003 đánh dấu một mốc quan trọng khi CFVG mở rộng các chương trình trao đổi học viên với các trường tại Pháp: Skema Business School, Paris Sorbonne (Paris IV), Audencia. Các học viên thạc sỹ có cơ hội tiếp cận các học bổng có giá trị như học bổng Eiffel, học bổng Đại sứ quán Pháp, học bổng khu vực, học bổng trường đối tác.

Tiền đề kiểm định chất lượng Châu Âu

Nhận thấy việc trao đổi học viên tới các nước phát triển là con đường tuyệt vời để lĩnh hội nguồn tri thức quốc tế và bồi dưỡng, đào tạo các nhà quản lý trẻ tại Việt Nam, CFVG không ngừng vươn mình thiết lập mở rộng hợp tác. Tuy nhiên, với vị thế là một tổ chức đào tạo quốc tế non trẻ tại Việt Nam vào thời điểm đó, CFVG phải đối mặt với không ít những khó khăn trong việc đối thoại với những trường hàng đầu của Pháp. Để có thể sánh ngang hàng với các đối tác và khẳng định vị thế chất lượng quốc tế, việc đạt được chứng nhận kiểm định quốc tế cho chương trình đào tạo của CFVG là một chọn lựa chiến lược.

Trên thế giới có 3 tổ chức kiểm định uy tín nhất: EFMD - AACSB – AMBA. Để được một trong ba tổ chức trên cấp kiểm định chất lượng là vô cùng thách thức. Ví dụ, đối với EFMD, một chương trình đào tạo đạt kiểm định EPAS phải trải qua các khâu chuẩn bị - xác thực tới hơn 20 tiêu chí về tỷ lệ tuyển chọn ứng viên đầu vào, hồ sơ giảng viên, danh mục môn học, cơ sở vật chất, tỷ lệ tốt nghiệp và tỷ lệ thăng tiến và cơ hội nghề nghiệp của người học sau tốt nghiệp…

Mở rộng hợp tác quốc tế

Bằng quyết tâm và nỗ lực, CFVG đã nâng cao chất lượng của toàn bộ qui trình xây dựng, tổ chức và phát triển chương trình đào tạo MBA, đáp ứng được những tiêu chí khe khắt của tổ chức kiểm định EFMD. Năm 2008, CFVG đón nhận tin vui lớn: Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) được chứn nhận kiểm định chất lượng EPAS của EFMD, trở thành chương trình MBA Việt Nam đầu tiên và cũng là duy nhất hiện nay nhận được kiểm định cao quý này. Trên thế giới chỉ có 105 chương trình từ 77 trường thuộc 36 quốc gia đạt được chứng nhận chất lượng EPAS. Sau này CFVG tiếp tục được kiểm định lại thành công vào các năm 2011, 2014 và 2017.

Nhờ có kiểm định EPAS, CFVG mở rộng và đẩy mạnh chương trình trao đổi với các Trường trên toàn nước Pháp: Neoma, Kedge, Cefe, Strasbourg, IESEG, Aix-Provence,... Ngoài ra, CFVG mở rộng lãnh thổ hợp tác tới Đức với HHL Leipzig, Canada với Trường Đại học Victoria, Nhật Bản với APU Ritsumeikan, International University of Japan, Hàn Quốc với Trường Kinh doanh Kaist, Úc với Đại học Monash. Cho đến nay, CFVG đã hợp tác thành công với hơn 20 trường đối tác và con số này còn tiếp tục tăng lên.

Tính đến năm 2018, CFVG đã gửi đi gần 500 học viên Việt Nam tới các trường khác nhau trong mạng lưới của mình để theo học các chương trình Thạc sỹ về Quản lý, Quản trị Kinh doanh (MBA), Marketing, Tài chính, Chuỗi cung ứng… và cũng đón một số lượng tương tự các học viên quốc tế từ các trường bạn gửi đến, trở thành tổ chức đào tạo tại Việt Nam có lượng học viên quốc tế theo học lớn nhất.

Điều đặc biệt của chương trình trao đổi là các học viên được miễn phí hoàn toàn học phí tại trường đối tác đào tạo, nghĩa là học viên Việt Nam sẽ tiết kiệm khoảng 10.000-20.000USD/năm; ngoài ra các học viên còn có cơ hội nhận thêm trợ cấp học bổng của các trường theo học hoặc chính phủ Pháp.

CFVG và 25 năm trao đổi tri thức Pháp – Việt - Ảnh 1.

Học viên quốc tế trong một hoạt động ngoại khóa tại CFVG.

Đào tạo nhà quản lý với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm quốc tế

Với mô hình đào tạo 1 năm học MBA tại Việt Nam + 1 năm học Thạc sỹ với nhiều tùy chọn chuyên ngành khác nhau tại trường đối tác quốc tế, CFVG đã định nghĩa lại chân dung của một nhà quản trị khi người học vừa nâng cao kiến thức quản lý, có tầm nhìn chiến lược quốc tế nhưng cũng có một nền tảng kiến thức sâu về chuyên ngành yêu thích. Mô hình này hoàn toàn không thể tìm thấy ở bất cứ một đơn vị nào khác tại Việt Nam. Không chỉ gói gọn đào tạo về quản lý, năm 2018 2 trường Mines Saint Etienne và Mines d’Ales đã ký kết hợp tác nhận các học viên CFVG MBA từ khối kỹ sư học trao đổi các chuyên ngành về công nghệ.

Với định hướng và kế hoạch chuyển mình thành Trường Đại học Châu Âu về Quản lý đầu tiên tại Việt Nam, CFVG được kỳ vọng sẽ trở thành “cánh cổng” mở cửa cơ hội đến với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới cho các nhà quản lý trẻ tại Việt Nam và đón chào các học viên quốc tế. Đây là sự giao thoa có ý nghĩa cả về đào tạo lẫn văn hóa, hứa hẹn sẽ trở thành hình mẫu cho giáo dục nước nhà. Dự án Trường Đại học Châu Âu về Quản lý của CFVG được cả 2 quốc gia Việt Nam – Pháp ủng hộ và nêu rõ tại mục 23 biên bản cam kết được ký từ ngày 25-27/3/2018 trong chuyến công du của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Pháp theo lời mời của Tổng thống Emmanuel Macron.

Để tìm hiểu về chương trình trao đổi Thạc sỹ quốc tế, các cơ hội học bổng tại CFVG, truy cập www.cfvg.org hoặc kết nối tại www.facebook.com/CFVG.org.

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên