TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ 4,9% người thất nghiệp được nhận hỗ trợ

Chỉ 4,9% người thất nghiệp được nhận hỗ trợ

Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đang tồn đọng lớn do mới chỉ trợ cấp học nghề, chuyển đổi nghề cho khoảng 4,9% người thất nghiệp.

Tại buổi “Gặp gỡ công nhân lao động vùng kinh tế trọng điểm miền trung” diễn ra ngày 22/4, Thủ tướng giải đáp câu hỏi của công nhân về vấn đề sử dụng quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Theo đó, quỹ Bảo hiểm thất nghiệp hiện tồn dư lớn, chủ yếu là do quỹ mới chi trợ cấp thất nghiệp và đào tạo nghề cho lao động sau khi thất nghiệp. Hiện mới có khoảng 4,9% người thất nghiệp được nhận hỗ trợ từ Quỹ để học nghề, chuyển đổi nghề, chưa có người hưởng hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề.

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển trong nghiệp, trong đó chỉ rõ cần “đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật cao”. Trong thời gian tới, thực hiện quy định tại Luật Việc làm, Chính phủ sẽ chỉ đạo dùng Quỹ này chi cho đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần nâng cao năng suất lao động và khả năng cạnh tranh của DN.

Vương Diệu Quân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên