Chỉ duy nhất Vĩnh Hoàn tham gia, đợt chào bán 50% vốn Bánh phồng tôm Sa Giang bị hủy
Nguyên nhân do chỉ có 1 nhà đầu tư đăng ký tham gia phiên đấu giá là Thuỷ sản Vĩnh Hoàn (VHC). Theo quy chế thì cuộc chào bán cạnh tranh này không đủ điều kiện tổ chức.
- 22-08-2020Tăng hơn 30% từ đầu tháng 7, Dược Hà Tây (DHT) chốt phương án bán 20% cho đối tác Nhật với giá 70.000 đồng/cp
- 26-04-2019Chi thêm gần 2.500 tỷ đồng, Công ty Nhật Bản đã nắm quyền chi phối Dược Hậu Giang
Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HoSE) vừa có thông báo hủy bỏ chào bán cạnh tranh cả lô cổ phần của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tại công ty Xuất nhập khẩu Sa Giang (SGC).
Nguyên nhân do chỉ có 1 nhà đầu tư đăng ký tham gia phiên đấu giá là Thuỷ sản Vĩnh Hoàn (VHC). Theo quy chế thì cuộc chào bán cạnh tranh này không đủ điều kiện tổ chức.
Được biết, SCIC dự thoái toàn bộ lô 3,56 triệu cổ phần, tương đương 49,89% vốn. Giá khởi điểm là 97.500 đồng/cp, tương đương mức thị giá trên thị trường hiện nay là 98.000 đồng/cp. Tương ứng, tổng giá trị khởi điểm cả lô gần 347 tỷ đồng.
Trong đó, VHC đăng ký tham gia mua cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang (SGC) trong đợt chào bán cạnh tranh. Sa Giang còn có cổ đông lớn khác là thành viên HĐQT Trần Thị Thanh Thúy (đang là Phó Tổng giám đốc công ty TNHH Thiên Minh Phúc – hoạt động trong lĩnh vực bao bì) với tỷ lệ sở hữu 21,08%.
Về Sa Giang, Công ty kế thừa từ xưởng sản xuất bánh phồng tôm Sa Giang của Ông Lê Minh Triết và Bà Hồ Thị Son, xây dựng và hoạt động từ đầu năm 1960 cho đến ngày giải phóng Miền Nam. Sau giải phóng 1975 xưởng bánh phồng tôm Sa Giang được Nhà nước tiếp quản đổi thành Công ty Xuất nhập khẩu Công nghiệp.
Hiện, Sa Giang sản xuất và mua bán thực phẩm chính là bánh phồng tôm, hủ tiếu, bánh phở, đu đủ sấy. Công ty cũng tham gia mua bán, chế biến, bảo quản thủy hải sản và các sản phẩm từ thủy hải sản; mua bán, chế biến thịt, mỡ đóng gói và đóng hộp…
Trí Thức Trẻ