TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân động đất ở Mexico, ông chủ Facebook quyên góp 1 triệu USD và kêu gọi cộng đồng chung tay hành động

21-09-2017 - 18:00 PM | Sống

Ngoài số tiền 1 triệu USD trực tiếp quyên góp cho Mexico, Mark Zuckerberg còn kêu gọi được hơn 3.125 người dùng Facebook chung tay giúp đỡ cho các nạn nhân của trận động đất thông qua quỹ UNICEF. Số tiền quyên góp được lên tới 106.390 USD.

Ngày 19/9, một trận động đất mạnh 7,1 độ richter đã làm rung chuyển miền trung Mexico để lại những thiệt hại nặng về về cả người và của. Trận động đất đã khiến 230 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Đất nước Mexico bị tàn phá nặng nề: Hàng trăm ngôi nhà sụp đổ, đường sá bị hư hại, số người chết và bị thương vẫn tăng lên...

Khắp thế giới hướng về Mexico với hy vọng có thể chia sẻ phần nào nỗi đau của người dân nơi đây. Tỷ phú trẻ tuổi Mark Zuckerberg cũng không phải là một ngoại lệ. Ông chủ Facebook đã tuyên bố trên trang cá nhân rằng sẽ ủng hộ 1 triệu USD cho Mexico để góp phần giúp nước này khắc phục hậu quả của thiên tai.

"Tôi xin chia buồn sâu sắc với những nạn nhân chịu ảnh hưởng của trận động đất ở Mexico. Facebook sẽ quyên góp 1 triệu USD tới Hội chữ thập đỏ Mexcio để hỗ trợ người dân nơi đây khắc phục những mất mát. Chúng tôi cũng hợp tác với UNICEF để quyên góp tiền thông qua các công cụ của Facebook. Số tiền quyên góp được sẽ được gửi đến các tổ chức giúp đỡ người dân Mexico. Cảm ơn mọi người đã chung tay giúp đỡ #FuerzaMexico".

Đây không phải lần đầu Mark Zuckerberg quyên góp tiền hỗ trợ các nạn nhân chịu ảnh hưởng của thiên tai hay các tổ chức từ thiện. Vợ của tỷ phú trẻ tuổi Prisicalla Chan cũng là một người rất tích cực trong các hoạt động xã hội, từ thiện. Mark cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ người vợ thân yêu.

Năm 2015, khi con gái đầu tiên chào đời, ông chủ Mark Zuckerberg đã tuyên bố với cả thế giới sẽ hiến tặng 99% tài sản cho các tổ chức từ thiện trong suốt cuộc đời. Theo bản cảm kết "Giving People" mà vợ chồng Mark đã ký, mỗi năm anh sẽ bán đi số cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD để dùng cho các mục đích từ thiện.

Song song với đó, ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng thường xuyên hỗ trợ rất nhiều các dự án giáo dục, y tế tại nhiều quốc gia trên thế giới. Mark mong muốn xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, yên bình hơn cho con gái của anh và tất cả trẻ em trên thế giới.

Một số hình ảnh về trận động đất ở Mexico:


Khói bụi phủ khắp thành phố Mexico sau ngày thứ ba trận động đất 7,1 độ richter xảy ra.

Khói bụi phủ khắp thành phố Mexico sau ngày thứ ba trận động đất 7,1 độ richter xảy ra.


Các hoạt động cứu hộ đã gấp rút được tổ chức để khắc phục hậu quả của thiên tai.

Các hoạt động cứu hộ đã gấp rút được tổ chức để khắc phục hậu quả của thiên tai.


Các tổ chức từ thiện, tiếp tế nước cho các nạn nhân động đất.

Các tổ chức từ thiện, tiếp tế nước cho các nạn nhân động đất.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên