TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiếc xe điện màu đỏ của Elon Musk bay vào vũ trụ: Hàn gắn nước Mỹ đang chia rẽ

08-02-2018 - 19:00 PM | Tài chính quốc tế

Chiếc xe điện màu đỏ của Elon Musk bay vào vũ trụ: Hàn gắn nước Mỹ đang chia rẽ

Ngày hôm qua, cả nước Mỹ đã cùng nhau theo dõi và hò reo trước sự kiện chiếc xe điện của tỷ phú Elon Musk được phóng lên sao Hỏa trong vụ thử nghiệm quả tên lửa uy lực nhất thế giới. Đã lâu rồi, người Mỹ mới lại cùng nhìn về một phía như thế.

Sự kiện tường thuật trực tiếp vụ phóng tên lửa Falcon Heavy của SpaceX là video trực tiếp có lượng người theo dõi nhiều thứ 2 trên YouTube. Facebook, Snapchat hay Twitter tràn ngập hình ảnh về vụ phóng tên lửa thành công. Người ta cũng không quên nhắc về chiếc xe điện màu đỏ mận Tesla Roadster của tỷ phú Elon Musk được đặt lên đầu tên lửa và phóng thẳng tới Hỏa tinh.

Vụ phóng đã tạo ra một cơn địa chấn. Falcon Heavy là tên lửa uy lực nhất ở thời điểm hiện tại. Nó chỉ thua tên lửa Saturn V mà NASA dùng để đưa người lên mặt trăng. Tuy nhiên, tên lửa của SpaceX ưu việt hơn hẳn mọi loại tên lửa khác bởi 2 tên lửa phụ và tên lửa chính đều có thể hạ cánh có kiểm soát sau vụ phóng. Chúng là loại tên lửa có thể tái sử dụng nhiều lần.

Tuy nhiên, niềm vui với Elon Musk chưa dừng lại ở đó. Tỷ phú nổi tiếng chơi ngông đã quyết định đặt chiếc xe điện Tesla Roadster lên đầu tên lửa để phóng nó tới sao Hỏa. Chiêu bài PR liều lĩnh đã mang về thành công vang dội cho Tesla khi người ta nghĩ tới chiếc xe điện của hãng đang bay vòng quanh quỹ đạo sao Hỏa, hành tinh mà con người đang nỗ lực chinh phục.

Năm 2016, Tesla đã không bỏ một đồng nào để chi cho truyền thông trong việc quảng cáo chiếc xe điện mà hãng phát triển. Tuy nhiên, cả thế giới đều nói đến chiếc xe điện của Elon Musk bởi nó thực sự quá hấp dẫn. Tuy nhiên, thành công đó có lẽ sẽ không là gì so với việc phóng chiếc Tesla Roadster lên sao Hỏa, điều chưa từng xảy ra trong lịch sử chinh phục không gian của loài người.

Chiếc xe điện màu đỏ của Elon Musk bay vào vũ trụ: Hàn gắn nước Mỹ đang chia rẽ - Ảnh 1.

Dẫu biết việc phóng chiếc xe điện vào vũ trụ chỉ mang tính biểu trưng nhưng nó vẫn khiến cả nước Mỹ cảm thấy hân hoan, mừng rỡ. Dòng chữ "Made on Earth by human" (Được sản xuất bởi con người trên trái đất) nằm trên bảng mạch điện tử của chiếc xe khiến đám đông cảm nhận được sự đoàn kết và tự hào về năng lực của con người.

Trong một thời gian dài, nước Mỹ đã bị chia cắt bởi những khác biệt về chính trị giữa đảng Dân chủ và Cộng hòa. Mỗi kỳ bầu cử Tổng thống, người Mỹ buộc phải đưa ra những chọn lựa sau khi nghe các chính trị gia công kích lẫn nhau. Trên mạng xã hội, người ta cũng bị chia rẽ sâu sắc hay trở nên rất dễ bị kích động.

Tuy nhiên, ngày hôm qua, đã lâu lắm rồi người Mỹ mới lại tập trung quanh tivi hay màn hình để chứng kiến một sự kiện lịch sử. Vụ thử nghiệm tên lửa Falcon Heavy thành công khiến người Mỹ hân hoan và vui mừng. Chiếc Tesla Roadster xuất hiện cùng một lời hứa hẹn về dấu chân con người trên Hành tinh Đỏ càng khiến đám đông nhảy lên hò reo, vui sướng.

Người Mỹ biết rõ Falcon Heavy mới chỉ đạt được thành công ban đầu. Còn chặng đường xa để SpaceX có thể chinh phục những thành tựu vang dội như Saturn V và thế hệ các phi hành gia như Neil Armstrong đã làm được. Tuy nhiên, những kỳ vọng nó thắp lên cho nước Mỹ và nhân loại khiến người ta thật khó để không chia sẻ niềm vui của SpaceX.

Không quá khi nói Falcon Heavy, chiếc xe điện màu đỏ Tesla Roadster và cả Elon Musk đã hàn gắn nước Mỹ dù không thể phủ nhận chiêu quảng bá tuyệt vời mà vị tỷ phú sinh ra trên đất Nam Phi dành cho những chiếc xe điện của Tesla.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên