TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiêm ngưỡng siêu xe cực hiếm Lamborghini Aventador phiên bản màu tím đầy mê hoặc

12-04-2018 - 11:24 AM | Sống

Chiêm ngưỡng siêu xe cực hiếm Lamborghini Aventador phiên bản màu tím đầy mê hoặc

Siêu xe Lamborghini Aventador phiên bản màu tím viola được lấy cảm hứng từ mẫu xe huyền thoại Diablo SE30. Siêu xe được bán với giá 470.00 bảng Anh (tương đương 664.279 USD).

Tím là một màu sắc chủ đạo, có tầm quan trọng trong lịch sử phát triển của Lamborghini. Vài thập kỷ trước, một trong số những phiên bản "cha ông" của Aventador - chiếc xe Lamborghini Diablo từng được sơn toàn bộ bằng màu sơn này. Màu tím độc, lạ khiến chiếc siêu xe phiên bản retro gây ấn tượng mạnh đối với các tín đồ.

Chiêm ngưỡng siêu xe cực hiếm Lamborghini Aventador phiên bản màu tím đầy mê hoặc - Ảnh 1.

Chiếc siêu xe đặc biệt Lamborghini Diablo với mã tên SE30 được ra mắt năm 1993 là một phiên bản giới hạn, được sản xuất nhân dịp kỉ niệm 30 năm ngày thành lập hãng xe. Chiếc xe được thiết kế phù hợp với việc di chuyển trên đường phố, nhẹ và mạnh mẽ hơn Diablo tiêu chuẩn. Động cơ của chiếc xe được tăng cường lên tới 530 mã lực và có thể tăng tốc độ từ 0 đến 100km/h chỉ trong 4 giây, tốc độ tối đa lên tới 338km/h.

Chiêm ngưỡng siêu xe cực hiếm Lamborghini Aventador phiên bản màu tím đầy mê hoặc - Ảnh 2.

Lamborghini Diablo được sản xuất từ năm 1990 đến năm 1998 với nhiều phiên bản khác nhau, trong đó phiên bản đặc biệt SE30 được ra mắt vào năm 1993 chỉ có 150 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. 

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập hãng, Lamborghini cho ra mắt phiên bản Aventador màu tím viola đầy mê hoặc với những người mê xe, đánh dấu một kỷ nguyên khác của của hãng xe Lamborghini.

Chiếc xe Lamborghini Aventador vẫn sử dùng động cơ V12 hút khí tự nhiên nhưng có công suất lên tới 740 mã lực. Nhờ sức mạnh của hộp số paddleshift và nhiều hệ thống thông minh, chiếc xe có thể nhanh chóng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong 2,8 giây với ngưỡng tối đa là 350 km/h.

Chiêm ngưỡng siêu xe cực hiếm Lamborghini Aventador phiên bản màu tím đầy mê hoặc - Ảnh 3.

Bên trong của chiếc Lamborghini Aventador có ghế bọc da đen với đường viền trắng nổi bật. Xe được phân phối tại trụ sở Lamborghini Montreal với mức giá 470.000 bảng Anh, tương đương 664.279 USD.

Chiêm ngưỡng siêu xe cực hiếm Lamborghini Aventador phiên bản màu tím đầy mê hoặc - Ảnh 4.

Minh An

Theo Trí thức trẻ/Top Gear

Trở lên trên