TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ chưa xem xét đề xuất cơ chế đặc thù của TP. Hà Nội

Chính phủ chưa xem xét đề xuất cơ chế đặc thù của TP. Hà Nội

Báo chí đã đặt câu hỏi về ý kiến của Chính phủ liên quan đến việc TP. Hà Nội xin cơ chế đặc thù để giữ lại nguồn thu xây dựng 3 tuyến đường sắt trên cao.

Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết hiện vấn đề quy hoach đô thị, sắp xếp trật tự đô thị, giảm tải ùn tắc giao thông, đặc biệt của TP.Hà Nội, TPHCM được Chính phủ cũng như chính quyền các cấp quan tâm, có nhiều giải pháp quyết liệt về: bố trí phân bổ vốn, huy động nguồn lực xã hội hoá…

Trong hôm nay, Chính phủ đã nghe TPHCM và Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Bộ KH&ĐT) là cơ quan thẩm định báo cáo về 2 tuyến đường sắt điều chỉnh mức đầu tư tại TPHCM.

Còn TP.Hà Nội, Bộ trưởng Dũng cho biết chương trình sẽ báo cáo Chính phủ về tuyến đường sắt số  2 từ Nam Thăng Long về phố Trần Hưng Đạo.

Tuy nhiên, TP. Hà Nội chưa hoàn thiện các  thủ tục và Bộ KH&ĐT chịu trách nhiệm trước Chính phủ về thẩm định dự án thì chưa nhận được đủ hồ sơ. "Do đó, Chính phủ chưa có điều kiện xem xét việc này", Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng cũng nói thêm rằng đây là công việc quan trọng trong giải quyết các điểm nghẽn về hạ tầng, vấn đề tập trung tại các thành phố. TP. Hà Nội đang tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ báo các cơ quan chức năng, các thông tin cơ chế huy động nguồn lực, để chính quyền các cấp thẩm định. Từ đó, Chính phủ sẽ báo cáo Trung ương, Quốc hội.

"Ngay khi có đầy đủ các thông tin chính thức chúng tôi cũng sẽ báo cáo đầy đủ", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên