TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ Nhật Bản đánh giá lạc quan về tăng trưởng kinh tế

22-06-2017 - 20:50 PM | Tài chính quốc tế

Chính phủ Nhật Bản đánh giá lạc quan về tăng trưởng kinh tế
Bộ trưởng Tài chính và kinh tế Nobuteru Ishihara. (Nguồn: Zimbio)

Trước những dấu hiệu phục hồi tích cực trong lĩnh vực tiêu dùng cá nhân và đầu tư kinh doanh, ngày 22/6, Chính phủ Nhật Bản đã lần đầu tiên trong 6 tháng qua đánh giá lạc quan về nền kinh tế nước này.

Theo báo cáo hàng tháng của Chính phủ Nhật Bản, nền kinh tế nước này đang có dấu hiệu phục hồi vừa phải, dù trong một số lĩnh vực tiến trình này vẫn khá chậm chạp.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Tài chính và kinh tế Nobuteru Ishihara nêu rõ: "Chúng tôi nhận thấy những chuyển biến tích cực trong cả khu vực doanh nghiệp cũng như tiêu dùng cá nhân."

Cũng theo báo cáo này, lĩnh vực đầu tư công và xây dựng nhà ở cũng đã có dấu hiệu tăng phục hồi tăng trưởng sau một loạt các giải pháp kích thích tăng trưởng được chính đưa ra hồi cuối năm 2016.

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản vẫn không thay đổi đánh giá về tăng trưởng kinh tế toàn cầu "tăng trưởng vừa phải," song đưa ra một cái nhìn tích cực hơn về triển vọng nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), trong đó có Đức, đang có dấu hiệu phục hồi đầu tư thương mại.

Theo PV

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên