TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính quyền Donald Trump đưa người có thẻ xanh khỏi danh sách cấm cửa

30-01-2017 - 08:58 AM | Tài chính quốc tế

Chính quyền Donald Trump đưa người có thẻ xanh khỏi danh sách cấm cửa
Biểu tình phản đối sắc lệnh về người nhập cư của Tổng thống Donald Trump.

John F. Kelly, thư ký Bộ An ninh Nội địa Mỹ vừa có động thái nhằm hạ nhiệt quyết định gây tranh cãi của Tổng thống Donald Trump về di trú, nêu rõ người có thẻ xanh không bị cấm trở lại Mỹ.

Theo ông Kelly, những người tới từ 7 quốc gia bị cấm cửa nhưng đã được cấp phép cư trú dài hạn ở Mỹ sẽ tiếp tục được nhập cảnh. Tuy nhiên, các trường hợp này vẫn phải được xem xét cụ thể nhằm đảm bảo an toàn và phúc lợi công cộng của Mỹ. Đây là động thái nhằm đảm bảo cái gọi là “lợi ích quốc gia” của Mỹ.

Trước đó, Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus cũng từng tuyên bố những người có thẻ xanh sẽ không bị cấm trở lại Mỹ. Tuy nhiên, Priebus nhấn mạnh lực lượng an ninh biên giới “có toàn quyền” bắt giữ và thẩm vấn những đối tượng khả nghi tới từ 7 quốc gia nằm trong danh sách cấm là Iraq, Iran, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen.

Sắc lệnh về người nhập cư của Tổng thống Donald Trump đang gây ra các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ. Hàng chục nghìn người đã tập trung bên ngoài Nhà Trắng để phản đối quyết sách ngày 28/1 của ông Trump. Ngoài thủ đô Washington D.C, các cuộc biểu tình cũng lan ra nhiều bang của nước Mỹ và chưa có dấu hiệu kết thúc dù đã bước sang ngày thứ 2.

Tuy nhiên, trong phản ứng chính thức, Tổng thống Trump khẳng định sắc lệnh mới không phải nhằm cấm cửa người Hồi giáo. “Truyền thông đã đưa thông tin sai trái. Đây không phải vấn đề Hồi giáo mà chỉ là ngăn chặn khủng bố và giữ nước Mỹ an toàn hơn”, Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/New York Times

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên