TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Chính sách hỗ trợ tài chính dành cho khách hàng tại các dự án chung cư có thực sự hiệu quả?

26-04-2018 - 13:30 PM | Tin tức dự án

Chính sách hỗ trợ tài chính dành cho khách hàng tại các dự án chung cư có thực sự hiệu quả?

Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ gia tăng nhanh chóng, việc chủ động tìm kiếm khách hàng thông qua các gói vay kích cầu thị trường đã được các chủ đầu tư áp dụng triệt để. Chỉ cần đi ngang qua bất kỳ một dự án nào đang triển khai, hoặc bước chân vào một sàn giao dịch, khách hàng sẽ lập tức nhìn thấy các thông tin hỗ trợ tài chính từ các tờ rơi, các băng rôn, khẩu hiệu.

Gian nan cuộc "chạy đua" hỗ trợ tài chính khách hàng

Trong báo cáo tổng kết trong năm 2017, Savills thống kê có 63 dự án mới đã mở bán ra thị trường. Nguồn cung mới không thay đổi, tuy nhiên nguồn cung sơ cấp tăng 14% theo năm. Trong năm 2018, dự báo sẽ có khoảng 26.300 căn sẽ được mở bán ra thị trường. Nguồn cung dồi dào cũng đồng nghĩa với việc gia tăng áp lực lên các chủ đầu tư trong cuộc “chạy đua” thu hút khách hàng.

Cùng với quá trình đô thị hóa, nhu cầu về nhà ở tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP. HCM vẫn luôn trong tình trạng gia tăng. Theo dự báo của Bộ Xây dựng, tính đến năm 2020 có gần 2 triệu lao động sinh sống tại các đô thị lớn cần nhà ở, tập trung chủ yếu ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương… Trên thực tế, tuy nguồn cầu căn hộ có tăng, nhưng việc tìm kiếm khách hàng tại các dự án vẫn không hề đơn giản. Trong bối cảnh “nở rộ” nhiều dự án như hiện nay, việc áp dụng các “chiêu” kích cầu khách hàng đang được diễn ra dưới nhiều hình thức. Một trong những phương pháp giúp chủ đầu tư thu hút khách chính là việc liên kết cùng các ngân hàng áp dụng chính sách hỗ trợ tài chính.

Tại mỗi dự án đều có quy định các đợt thanh toán, biên độ lãi suất, ưu đãi lãi suất…với nhiều gói khách nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng về vốn vay của khách. Tuy nhiên, căn cứ vào điều kiện tài chính cụ thể và mức độ khả quan trước các phương án trả nợ thì không phải khách hàng nào cũng cảm thấy hài lòng với các gói vay của ngân hàng.

Đâu là nhu cầu thực của khách hàng?

Là người ngoại tỉnh lập nghiệp tại Hà Nội, sau khi lập gia đình và có 2 con nhỏ, vợ chồng chị Dung (Q. Hà Đông) bắt đầu tính đến việc mua nhà. Tuy nhiên, khi tìm hiểu các dự án quanh khu vực quận Thanh Xuân là nơi gần văn phòng làm việc, chị Dung như rơi vào một “ma trận” với quá nhiều thông tin về các gói vay ngân hàng.

Vì hai vợ chồng đều là nhân viên văn phòng nên mức thu nhập của gia đình chị Dung tuy có ổn định nhưng cũng không phải dư dả, do đó, việc tìm đến nguồn vốn vay được xem như một giải pháp hữu hiệu để hiện thực hóa nhu cầu về nhà ở. Chị chia sẻ: “Khi tìm hiểu một dự án, tôi quan tâm không chỉ về chủ đầu tư hay các thông tin liên quan đến căn hộ, dịch vụ… quan trọng là tôi đang có nhu cầu vay vốn mua nhà. Thế nên rõ ràng có những dự án căn hộ thích hợp với gia đình tôi nhưng chính sách bán hàng lại không phù hợp thì tôi cũng khó giao dịch được”.

Hạn chế về tài chính khi có nhu cầu an cư là bài toán khó dành cho gia đình trẻ.

Câu chuyện mua nhà của gia đình chị Dung không phải là trường hợp hiếm gặp trong bối cảnh thị trường hiện nay. Việc tìm được căn hộ phù hợp với điều kiện sinh hoạt của gia đình có lẽ không khó, nhưng làm thế nào để sau khi vay vốn mua nhà người mua đặt ra được phương án trả nợ khả thi lại là cả câu chuyện dài hơi phía sau đó.

Dự án mở ra cơ hội cho nhiều khách hàng

TNR GoldSeason là dự án căn hộ cao cấp nằm tại trung tâm quận Thanh Xuân được nhiều ngân hàng tham gia cho khách hàng vay vốn hiện là đích ngắm của nhiều gia đình trẻ. Các ngân hàng BIDV, MSB đều triển khai các gói vay ưu đãi hướng đến nhiều đối tượng khách hàng.

Theo đó, khách hàng đều được ưu đãi hỗ trợ lãi suất tài chính trong thời gian 24 tháng với mức 0%. Sau thời gian này, khách hàng sẽ chi trả mức lãi suất mà các ngân hàng công bố tại thời điểm đó. Mức dư nợ được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất là 50% giá trị căn hộ (đối với gói vay của MSB) hoặc 49% đối với gói vay của BIDV. MSB ân hạn nợ gốc trong thời gian hỗ trợ lãi suất, BIDV ân hạn trong thời gian 12 tháng đầu tiên sau khi ký hợp đồng.

TNR GoldSeason mở ra cơ hội sở hữu nhà với các gói vay vốn tối ưu.

Các gói vay này sẽ được áp dụng với các khách hàng thực hiện giao dịch tại dự án theo tiến độ:

Đợt 1: Sau khi ký hợp đồng mua bán: 30% (MSB), 21% (BIDV)

Đợt 2: 10 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng mua bán: 65% (MSB), 49% (BIDV)

Đợt 3: 20 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng mua bán: 25% (BIDV)

Đợt 4: Cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ: 5% (MSB), 5% (BIDV)

Đối với khách hàng không có nhu cầu vay vốn hoặc tự vay vốn ở các ngân hàng khác sẽ được nhận mức chiết khấu từ chủ đầu tư là 4,5%.

Được biết TNR GoldSeason là dự án sắp được hoàn thiện và dự kiến sẽ được bàn giao vào giữa quý 3/2018. Đối với một dự án sắp đi vào vận hành thì các mức vốn vay như trên được đánh giá là khá ưu đãi dành cho những khách hàng đang có nhu cầu giao dịch tại dự án.

Mọi thông tin liên hệ:

Đơn vị phân phối chính thức:

Công ty CP bất động sản Tâm Việt

Địa chỉ: Tầng 1, tòa nhà Ban Cơ yếu chính phủ - TX05, 43 Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Hotline: 098 398 1416

Website: http://tnr-goldseason.org/.

 

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên