TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Có một khu tập thể “kỳ dị” bởi máy bơm nước

19-06-2014 - 08:05 AM |

Hà Nội: Có một khu tập thể “kỳ dị” bởi máy bơm nước

Nằm sát đường Lê Phụng Hiểu (Hoàn Kiếm – Hà Nội), khu tập thể C2 được “ẩn mình” sau những đoạn ống nước dài hàng chục mét và dãy máy bơm được đặt tựa vào các tường nhà.

Khi bước vào khu tập thể này, nhiều người sẽ phải hốt hoảng bởi treo lơ lửng trên đầu mình là các đường ống nước kéo dài từ mặt đất lên đến nóc nhà, sát vai là hơn 50 máy bơm nước kêu rú. Bà Nguyễn Thị Dua (Tổ trưởng khu tập thể C2) cho biết: “Khu tập thể được xây dựng năm 1988 với 5 tầng và 20 phòng. Cả khu tập thể chỉ có 2 bể chứa nước sinh hoạt trên sân thượng nhưng do bể nhỏ mà người nhiều nên không đáp ứng được nhu cầu của các hộ gia đình. Để có thêm nước dùng, khu tập thể đã xây một bể nước ngầm ở góc tường để cho các hộ tự lắp đặt máy bơm bơm nước lên dùng”.

Bước vào khu tập thể C2, hình ảnh nhìn thấy đầu tiên chính là hàng chục chiếc máy bơm nước được treo trên các bức tường đã cũ.

Những chiếc máy bơm nước này chưa bao giờ ngừng tiếng rú, hết chiếc này bơm nước là đến chiếc khác.Các ống nước dài hàng chục mét chằng chịt lẫn nhàu và bám vào tường như cây leo.

Mọi góc nhà, góc tường đều có ống nước.

Thậm chí, máy bơm nước và ống nước được treo lên giữa không trung.

Vòi nước cũng được lắp lên tầng cao để duy trì nước.

Nhiều ống nước đã bị mục nát và dễ đổ nếu có sự cố.

Các ống nước càng lắp thấp thì nước bơm lên càng mạnh. Nhiều lúc, tần suất bơm lớn cùng một lúc khiến các hộ gia đình cháy máy bơm và thiếu nước.

Các đường ống như những cây leo, bám chặt vào các góc tường.

Toàn cảnh khu tập thể C2 với những phòng đã cũ kỹ và đường ống nước dày đặc.

Các đường ống nước được hạ đặt dưới các tấm bê tông gần bể nước để có lực bơm mạnh hơn.

Hàng trăm ống nước chung một bể nước.

Đây là công tắc bơm nước vào bể chung của các hộ gia đình. Nhìn toàn cảnh đường điện, đường nước ở khu tập thể C2 thì khả năng xảy ra nguy hiểm rất cao khi có sự cố bất ngờ.

>>>Sống trong chung cư đặc biệt 1,5 mét giữa Hà Nội

Theo Hữu Tuấn

ngatt

Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên