TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội đẩy nhanh giải phóng mặt bằng KCN Hòa Lạc

06-08-2013 - 20:46 PM |

Hà Nội đẩy nhanh giải phóng mặt bằng KCN Hòa Lạc

Cần huy động mọi lực lượng, mọi điều kiện để đẩy nhanh tiến độ GPMB Khu Công nghệ cao Hoà Lạc cũng như khẩn trương tháo gỡ các vướng mắc còn lại của cơ chế chính sách.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã yêu cầu như vậy trong buổi thị sát và làm việc với các đơn vị liên quan tại Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc nhằm phối hợp tháo gỡ các khó khăn, đẩy mạnh công tác xây dựng và phát triển Khu CNC.

Theo Ban quản lý dự án khu CNC Hòa Lạc, tính đến thời điểm hiện nay, Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã được UBND TP. Hà Nội giải phóng mặt bằng 911 ha/1.586 ha. Trong đó, có trên 300 ha diện tích mặt bằng sạch đã được giao cho hơn 60 nhà đầu tư trong và ngoài nước như Nisan, FPT, Viettel…

Mặc dù đã được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP. Hà Nội tháo gỡ về cơ chế, chính sách trong công tác bồi thường và GPMB nhưng tiến độ rất chậm, ảnh hưởng đến việc triển khai các dự án tại Khu CNC Hoà Lạc, đặc biệt là dự án trường Đại học Khoa học công nghệ Hà Nội và dự án phát triển cơ sở hạ tầng Khu CNC Hoà Lạc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định rằng Hà Nội sẽ làm hết sức mình để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Theo đó, các sở, ngành liên quan của thành phố ưu tiên giải quyết một số vấn đề như nguồn gốc đất; quy hoạch các dự án thành phần; đáp ứng kinh phí cho các huyện, cơ quan chuyên môn trong thực hiện giải phóng mặt bằng.

Khu công nghệ cao Hòa Lạc có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ với Hà Nội mà với cả nước. Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm, cải thiện GDP cho đất nước. Khu công nghệ cao Hòa Lạc sử dụng một phần ngân sách và nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản để xây dựng hạ tầng. Việc chậm bàn giao mặt bằng sạch so với cam kết sẽ ảnh hưởng đến nhà đầu tư Nhật Bản nên giải phóng mặt bằng là yếu tố quyết định đến việc hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đề ra.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân
Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên