TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội khống chế phí chung cư cao nhất 16.500 đồng/m2

17-06-2014 - 09:43 AM |

Hà Nội khống chế phí chung cư cao nhất 16.500 đồng/m2
Mức giá dịch vụ nhà chung cư trên địa bàn thủ đô cao nhất 16.500 đồng/m2

Ngày 16/6, UBND TP Hà Nội đã công bố khung giá dịch vụ nhà chung cư trên địa bàn TP, với thời hạn hiệu lực trong vòng 1 năm.

Theo quyết định của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu: đối với loại hình nhà chung cư không có thang máy có mức giá dịch vụ tối thiểu 450 đồng/m2, tối đa 5.000 đồng/m2. Đối với nhà chung cư có thang máy, mức giá dịch vụ tối thiểu 800 đồng/m2, tối đa 16.500 đồng/m2.

Trường hợp có nguồn thu từ kinh doanh các dịch vụ khác thuộc phần sở hữu chung của nhà chung cư phải được tính để bù đắp chi phí dịch vụ nhà chung cư nhằm mục đích giảm giá dịch vụ. Khung giá chung này chưa bao gồm các khoản dịch vụ cao cấp khác như tắm hơi, bể bơi, sân tennis hoặc các dịch vụ cao cấp khác.

Theo quyết định này, Sở Xây dựng sẽ cùng các đơn vị liên quan tiếp nhận, tổng hợp các ý kiến trong việc quản lý giá dịch vụ nhà chung cư, xây dựng điều chỉnh khung giá dịch vụ nhà chung cư phù hợp với tình hình thực tế, trình UBND TP quyết định.

Đối với các quận, huyện, thị xã sẽ phê duyệt giá dịch vụ nhà chung cư khi có tranh chấp về giá dịch vụ theo địa bàn. Khi xảy ra vướng mắc, phát sinh tranh chấp trong lĩnh vực quản lý dịch vụ nhà chung cư phải có trách nhiệm báo cáo lên Sở Xây dựng.

Ông Sửu cũng lưu ý, Ban quản trị nhà chung cư sẽ quyệt định giá dịch vụ nhà chung cư, trường hợp Ban quản trị chưa được thành lập phải được chấp thuận của trên 50% hộ dân cư đang sinh sống tại nhà chung cư bằng văn bản.

>>> Tính giá dịch vụ chung cư theo diện tích thông thủy

Theo Thành Nam

ngatt

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên