TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội phê bình chủ đầu tư dự án đường sắt Nhổn – ga Hà Nội

22-12-2013 - 08:27 AM |

Hà Nội phê bình chủ đầu tư dự án đường sắt Nhổn – ga Hà Nội

Việc điều hành thi công, quản lý chất lượng thi công chưa theo các quy trình đã thống nhất, gây ảnh hưởng đến tiến độ dự án đường sắt Nhổn – ga Hà Nội.

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư nghiêm túc kiểm điểm những cá nhân liên quan.

Để triển khai dự án này, riêng qũy đất cần giải phóng tại khu vực Depot giai đoạn 2 và đường dẫn là hơn 13 nghìn m2, liên quan đến 130 tổ chức, cá nhân. Hiện chủ đầu tư đang chỉnh sửa hồ sơ, điều chỉnh quyết định thu hồi đất để phê duyệt các phương án.

Phó Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm Nguyễn Kim Vinh cho biết, công tác GPMB đang gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình xác định nguồn gốc đất. Nguyên nhân do các hộ gia đình tự ý chuyển nhượng, cho tặng, mua bán, và tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Theo quy định, toàn bộ các hộ chỉ được bồi thường theo giá đất nông nghiệp, không được hỗ trợ theo giá đất ở và không được bố trí tái định cư bằng đất, phần công trình nhà ở chỉ được hỗ trợ 10% di chuyển. Tuy nhiên các hộ dân không đồng tình và muốn được bố trí tái định cư bằng đất.

Đối với tuyến nhà ga trên cao khi GPMB cùng với ga S3 sẽ gây xung đột, bởi chân cầu thang lối lên xuống phía nam của nhà ga nằm trên phần diện tích chưa được GPMB.

Trước thực tế trên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Khôi đã thẳng thắn phê bình chủ đầu tư – BQL đường sắt đô thị Hà Nội vì yếu kém trong xử lý các vấn đề phát sinh trong việc triển khai tuyến đường sắt số 3, đoạn từ Nhổn về ga Hà Nội.

Với gói thầu số 5, Phó Chủ tịch chỉ rõ: tiến độ thi công rất chậm, công tác nhân sự của nhà thầu không ổn định. Bên cạnh đó, việc điều hành thi công, quản lý chất lượng thi công chưa theo các quy trình đã thống nhất, gây ảnh hưởng đến tiến độ. Ông Khôi yêu cầu chủ đầu tư nghiêm túc kiểm điểm những cá nhân liên quan.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi cũng yêu cầu huyện Từ Liêm sớm trình Thành phố hệ số K và giá đền bù đất, trả tiền đền bù cho nhân dân trước Tết Nguyên đán, giải quyết dứt điểm, chậm nhất đến giữa tháng 1/2014 phải xong.

ngatt

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên