TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội sửa đổi một số quy định mua nhà thu nhập thấp

01-08-2013 - 15:59 PM |

Hà Nội sửa đổi một số quy định mua nhà thu nhập thấp

Trường hợp đối tượng thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, nếu chưa có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn thì phải có xác nhận của đơn vị nơi người đó đang công tác.

Ngày 30/7, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 28/2013/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung điểm 4, khoản 1, Điều 1 của Quyết định số 13/2012/QĐ-UBND ngày 14/6/2012 của UBND TP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của “Quy định việc bán, cho thuê, cho thuê  mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị” ban hành kèm theo Quyết định số 34/2010/QĐ-UBND ngày 16/9/2010 của UBND TP Hà Nội.

Theo đó, đối với các trường hợp có nhu cầu mua và thuê mua nhà ở thu nhập thấp thì phải là đối tượng có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại thành phố Hà Nội. Trường hợp đối tượng thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, nếu chưa có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn thì phải có xác nhận của đơn vị nơi người đó đang công tác về chức vụ, thời gian công tác, thực trạng về nhà ở.

Trước đó, Bộ Xây dựng đã có văn bản số 1550 gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương về việc đẩy nhanh triển khai thực hiện Nghị quyết 02 về vay vốn hỗ trợ nhà ở.

Theo Bộ Xây dựng, qua phản ánh của các hộ gia đình, cá nhân và của các Ngân hàng được giao thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ thì một số UBND xã (phường) nơi đối tượng đó có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú không thực hiện việc xác nhận về hộ khẩu và thực trạng nhà ở, ảnh hưởng đến quyền lợi của các đối tượng này do không đủ điều kiện để được vay hỗ trợ nhà ở.

Vì vậy, Bộ đã chỉ đạo, hướng dẫn UBND xã (phường) tổ chức thực hiện việc xác nhận hộ khẩu và thực trạng nhà ở theo quy định tại Thông tư số 07/2013/TT-BXD của Bộ Xây dựng, không để trường hợp người dân đến nhưng không được xác nhận mà không có lý do.

Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên