TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội thống nhất phương án xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo trong tháng 8

14-07-2011 - 09:46 AM |

Hà Nội thống nhất phương án xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo trong tháng 8

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, có tất cả 425 trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng để xây dựng công trình, trên 9 quận, huyện.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản số 190/TB-UBND, thông báo kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, về công tác xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo và quản lý hè phố tại một số quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, Thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện khẩn trương hoàn thành công tác rà soát, thống kê, phê duyệt Phương án xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo trên cơ sở phân loại các trường hợp theo thời điểm nêu trong Quyết định số 15/2011/QĐ-UBND, theo hướng: Đối với các trường hợp xem xét xử lý theo hướng hợp khối công trình, cần phải đảm bảo các chỉ tiêu hợp khối quy định tại Quyết định số 15/2011/QĐ-UBND. UBND các quận, huyện chủ động làm việc với Sở Quy hoạch Kiến trúc để thống nhất biện pháp xử lý; hoàn thành việc này trong tháng 8 năm 2011. Các trường hợp xem xét theo hướng cho phép hợp thửa đất, UBND các quận, huyện làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn xử lý.

Đối với các trường hợp xử lý thu hồi thì việc thu hồi phải được thực hiện theo đúng quy định về giải phóng mặt bằng, bồi thường hỗ trợ tái định cư. Thống nhất ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường về thu hồi đất không nhất thiết theo toàn tuyến đường.

Đối với các trường hợp vi phạm quy định về trật tự xây dựng: kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật. UBND các quận, huyện có trách nhiệm tổ chức việc xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo một cách liên tục, đồng bộ, đồng loạt ở toàn bộ các quận, huyện.

Đối với công tác quản lý hè, đường phố: Yêu cầu UBND các quận, huyện chủ động phối hợp làm việc với Sở Giao thông vận tải để thống kê lập danh sách các tuyến hè, đường phố theo cấp quản lý, báo cáo UBND Thành phố trong tháng 7/2011 để ban hành Quyết định.

Giao Sở Xây dựng hàng tuần trực tiếp làm việc với UBND các quận, huyện tại thực địa để tháo gỡ, xử lý khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyển và quy định của pháp luật; Hàng tháng, có văn bản báo cáo UBND Thành phố (3 nội dung: trật tự xây dựng, công tác xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo; quản lý hè đường phố).

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính phối hợp với Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện, trên cơ sở Phương án xử lý, chuẩn bị, bố trí kinh phí đầy đủ để tổ chức thực hiện.

Theo Hà Phan
Hanoi Portal

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên