TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Thu hồi 7 nhà "siêu mỏng, siêu méo" đường vành đai I

26-03-2014 - 07:14 AM |

Hà Nội: Thu hồi 7 nhà "siêu mỏng, siêu méo" đường vành đai I

Tại buổi họp báo thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 25-3, ông Nguyễn Thế Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết đã thu hồi 7 nhà "siêu mỏng, siêu méo" đường vành đai 1.

Trên tuyến vành đai I Ô Chợ Dừa- Hoàng Cầu hiện có 50 trường hợp “siêu mỏng, siêu méo”, đến nay đã thực hiện xong thủ tục hợp khối 20 trường hợp; 7 trường hợp đã ban hành quyết định thu hồi; 3 trường hợp có cạnh thửa đủ điều kiện đã được UBND quận Đống Đa cấp phép tồn tại (đến nay đã cấp giấy phép xây dựng cho 2/3 trường hợp), còn lại 20 trường hợp UBND quận đang tiếp tục xử lý.

Theo ông Nguyễn Thế Hùng, hiện tượng nhà "siêu mỏng, siêu méo" không thể được chấp thuận trong quá trình quản lý, phát triển đô thị vì nó làm xấu, mất mĩ quan, mất bản sắc đô thị. Để hạn chế tình trạng này, cần quản lý chặt chẽ trong quá trình mở đường, không cho bất cứ một trường hợp nào tự ý xây dựng mà không đủ điều kiện, nếu có sẽ cưỡng chế bằng phá dỡ. Ngoài ra còn phương án khác như cho hợp khối hợp thửa những ô đất không đủ điều kiện xây dựng. Bên cạnh đó, Nhà nước có thể bỏ vốn thu hồi những mảnh đất đó để sử dụng vào mục đích công cộng hoặc vận động thu hồi dần trong quá trình xây dựng.

Theo Thùy Linh


ngatt

Báo Hải Quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên