TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hầu hết chung cư cũ đều hư hỏng, xuống cấp

05-06-2014 - 07:40 AM |

Hầu hết chung cư cũ đều hư hỏng, xuống cấp

Sở Xây dựng Hà Nội vừa cho biết, Sở đã kiểm định xong chất lượng 85 chung cư cũ thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn.

Trong đó, có 3 công trình nguy hiểm cấp D, gồm đơn nguyên 3 chung cư C8 Giảng Võ; nhà tập thể P16A Thụy Khuê và đơn nguyên 1-3 chung cư tập thể Bộ Tư pháp, phố Kim Mã Thượng. Đối với đơn nguyên 3 chung cư C8 Giảng Võ, UBND thành phố đã có quyết định di dời các hộ dân đang sinh sống và bố trí tạm cư. Tuy nhiên, thực tế sau khi chống đỡ tạm tránh sụp cầu thang, các hộ dân không đồng ý di chuyển.

Tương tự, tập thể P16A Thụy Khuê cũng có quyết định di dời, nhưng mới có 13/29 hộ di chuyển, các hộ còn lại không đồng ý do chưa thống nhất việc bồi thường. Với tập thể Bộ Tư pháp, Sở Xây dựng đã chấp thuận kết quả kiểm định. Theo quy định, công trình nguy hiểm cấp D phải di dời các hộ dân để bảo đảm an toàn.

Cũng theo Sở Xây dựng, trên địa bàn thành phố còn rất nhiều chung cư cũ là nhà tự quản, Sở đã yêu cầu địa phương kiểm tra, rà soát để có phương án bảo đảm an toàn trước mùa mưa bão 2014 nhưng đến nay mới có 8/12 quận có báo cáo. Hầu hết các khu tập thể Giảng Võ, Thành Công, Hào Nam, Văn Chương, Khương Thượng, Quỳnh Mai… đều hư hỏng, xuống cấp, cấp nguy hiểm B và C.

Theo Y Linh

ngatt

Hà Nội Mới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên