TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Môi giới BĐS chỉ cần tốt nghiệp phổ thông trung học

21-03-2014 - 15:52 PM |

Môi giới BĐS chỉ cần tốt nghiệp phổ thông trung học

Dự thảo Luật Kinh doanh BĐS (sửa đổi) quy định môi giới bất động sản phải tốt nghiệp Đại học và có chứng chỉ hành nghề.

Tuy nhiên, tại Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp hoàn thiện Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) và Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa được VCCI Tp.HCM phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức, nhiều ý kiến cho rằng không nhất thiết môi giới BĐS phải tốt nghiệp Đại học, chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ.

Luật sư Nguyễn Thị Cam – Công ty Luật TNHH Đất Luật cho rằng, tại Điều 52 quy định về chứng chỉ môi giới BĐS cần nói rõ hơn là chứng chỉ hành nghề. Trình độ môi giới quy định là Đại học là quá cao, không nhất thiết làm môi giới phải là Đại học, chỉ cần trình độ trung học phổ thông. Nên bổ sung quy định thêm quy tắc hành nghề môi giới.

Cũng theo Bà Cam, trong Dự thảo Luật KD bất động sản (sửa đổi) có một số ưu điểm như quy định vốn pháp định, quy định về mua, thuê mua, cho thuê, thời điểm quyền sở hữu nhà ở,…

Bà Cam cũng cho biết vẫn còn một số bất cập trong Dự thảo Luật kinh doanh BĐS như không bắt buộc giao dịch qua sàn là phù hợp nhưng vân cho thành lập sàn như hiện tại, lấy tư cách pháp nhân của Công ty để hoạt động, sàn và công ty dùng chung con dấu. Trong khi đó, Giám đốc Công ty thì ký hợp đồng mua bán còn về các giao dịch qua sàn thì lại do Giám đốc sàn ký…(theo dự thảo Luật thì được quy định Sàn chỉ là nơi trung gian mua bán). Điều này rất mâu thuẫn giống như “vừa đánh bóng vừa thổi còi.”

Kiều Thuật

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên