TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phá bỏ biệt thự trái phép trên đất nông nghiệp - Cần mạnh tay hơn!

07-08-2014 - 11:48 AM |

Phá bỏ biệt thự trái phép trên đất nông nghiệp - Cần mạnh tay hơn!

Với những biệt thự xây trái phép trên đất nông nghiệp ở huyện Đan Phượng được chỉ đạo phá bỏ,phía chính quyền sở tại đã thể hiện quyết tâm rất lớn,nhưng người vi phạm có thực hiện hay không lại là một câu chuyện khác

Sau khi có phản ánh về tình trạng biệt thự mọc như nấm trên đất nông nghiệp tại xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã ra công văn chỉ đạo rà soát toàn bộ các dự án đất được giao trong diện làm mô hình kinh tế VAC trên toàn huyện Đan Phượng.

Theo ghi nhận của chúng tôi cách đây không lâu, trước mặt UBND xã Thượng Mỗ và trên đất nông nghiệp có nhiều ngôi biệt thự sang trọng, khu nghỉ sinh thái, nhà vườn nằm san sát ngay dưới chân đê. Sau khi mọi chuyện được phơi bày, chính quyền địa phương sở tại cũng đã đưa ralý do cho chuyện khó quản lý!

Ông Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng, Hà Nội cho biết: “Trong thời gian vừa rồi, UBND huyện có luân chuyển cán bộ. Thời gian đó ở xã có một số việc cần tập trung nên các hộ đã lợi dụng tình huống để cố tình vi phạm”.

Phía chính quyền huyện Đan Phượng cũng thừa nhận những thiếu sót của mình và hiện đang chỉ đạo tiến hành xử phạt và phá bỏ những biệt thự xây sai phép trên đất nông nghiệp. Nếu chủ đầu tư nào cố tình không thực hiện, sẽ tiến hành cưỡng chế. Đồng thời, huyện Đan Phượng cũng hứa sẽ nghiêm túc kỷ luật, đình chỉ những tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ông Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng, Hà Nội cũng khẳng định: “Để xảy ra vi phạm này, lãnh đạo UBND huyện phải chịu trách nhiệm một phần. Chúng tôi sẽ giải quyết dứt điểm những trường hợp vi phạm này. Đối với các trường hợp vi phạm tiếp theo trong thời gian tới, dứt khoát chúng tôi sẽ thực hiện theo chỉ đạo của thành phố là chủ tịch xã nào để xảy ra vi phạm trên đất nông nghiệp tại xã mình sẽ bị xử lý và đình chỉ công tác”.

Tuy nhiên, khi nhóm phóng viên quay trở lại hiện trường, trong khi cócông trình vi phạm thực tế đang bị phá bỏ, vẫn còn những ngôi biệt thự khác “án binh bất động” hoặc dỡ bỏ theo kiểu… làm cho có.

Như vậy, phải chăng chính quyền sở tại cần có động thái mạnh tay hơn nữa để những ngôi biệt thự xây sai phép này sẽ được phá bỏ hoàn toàn trước ngày 15/8/2014.


Theo Chu Bình

cucpth

VTV