TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Sân golf không có lỗi!”

17-03-2012 - 08:22 AM |

“Sân golf không có lỗi!”
"Không thể nói trong nhiệm kỳ của tôi không có thêm một sân golf nào, mà phải có tiêu chí cụ thể".

Người đứng đầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, không thể nhìn sân golf chỉ như một thứ đe dọa, vì nếu bố trí hợp lý thì sân gofl sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Trong buổi đối thoại trực tuyến với người dân trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ diễn ra chiều hôm qua (16/3/2012), về quy hoạch sân golf, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Bùi Quang Vinh chia sẻ: "Phải nói rằng sân golf không có lỗi gì cả, vì nếu bố trí đúng còn đem lại nhiều lợi ích".

Bộ trưởng cho rằng, chúng ta không thể nhìn sân golf chỉ như một thứ đe dọa như vậy. Ví dụ, sân golf biến khu vực đất hoang hóa thành cơ sở du lịch, giải quyết việc làm… và nhiều nước đã thực hiện, Việt Nam không phải là nước có nhiều sân golf.

Mặt khác, Bộ trưởng nói thêm, việc lấy đất sản xuất nông nghiệp, đất lúa, đất rừng làm sân golf là chuyện không thể chấp nhận được. Năm 2009, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành một chỉ thị về tăng cường quản lý việc xây dựng các sân golf. Tuy nhiên, việc thực hiện chỉ thị này cũng có nơi chưa được nghiêm.

Bộ trưởng cũng cho biết, tháng 2 vừa qua, Bộ Kế hoạch Đầu tư đã dự thảo trình Thủ tướng Chính phủ một Chỉ thị mới về vấn đề này và hi vọng trong tháng 3 sẽ ban hành. Chỉ thị có một số điểm đáng lưu ý.

Một là rà soát lại các sân golf không đúng phép, kiên quyết loại bỏ. Thứ 2 là kiểm tra, xử lý các các sân dùng đất màu, đất lúa, biến thành BĐS. Thứ 3, quy định không sử dụng đất lúa (kể cả đất lúa 1 vụ kém năng suất), đất màu, đất rừng để làm sân golf. Cuối cùng, sân chỉ được xây dựng ở các vùng có tiềm năng du lịch và phải xây tiết kiệm.

"Như vậy, có thể nói rằng, không thể nói là trong nhiệm kỳ của tôi không có thêm một sân golf nào, mà phải có tiêu chí cụ thể. Tôi hi vọng nhân dân sẽ đồng thuận với quan điểm này", ông khẳng định.

Phương Dung

ngatt

Theo Trí thức trẻ