TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập trung tháo gỡ vướng mắc quy hoạch Thủ đô

20-08-2013 - 10:25 AM |

Tập trung tháo gỡ vướng mắc quy hoạch Thủ đô

UBND TP Hà Nội vừa có Công văn số 5894/UBND-QHXDGT gửi các sở, ngành, quận, huyện chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện quy hoạch chung xây dựng Thủ đô.

Theo đó, UBND TP yêu cầu, đối với các dự án có sử dụng đất đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận giao chủ đầu tư lập và thực hiện dự án hoặc đã được chấp thuận đề xuất dự án, lựa chọn chủ đầu tư nằm trong phạm vi các quy hoạch phân khu đô thị đang nghiên cứu được tiếp tục triển khai.

Cụ thể về điều kiện, phải bảo đảm phù hợp với Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Quy định quản lý theo đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và định hướng của quy hoạch phân khu, tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn và các quy định hiện hành của nhà nước và thành phố; phù hợp với quy hoạch ngành, chuyên ngành có liên quan; tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Công văn cũng nêu rõ, việc triển khai thực hiện phải có ý kiến thống nhất của Sở Quy hoạch Kiến trúc (cơ quan quản lý nhà nước về quy hoạch kiến trúc), các cơ quan quản lý quy hoạch ngành, chuyên ngành có liên quan và UBND quận, huyện, thị xã nơi có dự án đang nghiên cứu. Trên cơ sở đó được cập nhật vào quy hoạch phân khu đô thị và các chương trình, kế hoạch có liên quan của thành phố.

Lan Anh
 
 


ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên