TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu hồi hơn 42.500 m2 dự án nhà ở cán bộ Trung tâm Hạt nhân TP.HCM

25-04-2011 - 15:44 PM |

Thu hồi hơn 42.500 m2 dự án nhà ở cán bộ Trung tâm Hạt nhân TP.HCM

UBND TP chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường lập thủ tục trình UBND TP thu hồi khu đất hơn 42.500 m2 của dự án này.

UBND TP.HCM vừa thông qua Kết luận thanh tra dự án khu nhà ở cán bộ công nhân viên (CBCNV) của Trung tâm Hạt nhân TP.HCM tại phường Phước Long B (quận 9).

Theo đó, UBND TP chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường lập thủ tục trình UBND TP thu hồi khu đất hơn 42.500 m2 của dự án này.

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp nhận khu đất và đề xuất phương án khai thác sử dụng có hiệu quả, phù hợp quy hoạch; trong đó có xem xét nhu cầu sử dụng đất và quyền lợi hợp pháp cho những cán bộ, nhân viên đã góp vốn thực hiện dự án trước đây. Ngoài ra, TP cũng kiến nghị Viện Năng lượng nguyên tử VN kiểm điểm lãnh đạo và các cá nhân sai phạm liên quan.

Năm 1997, Trung tâm Hạt nhân đề xuất TP giao đất thực hiện dự án xây dựng khu nhà ở CBCNV. UBND TP ra quyết định giao hơn 42.500 m2 đất. Danh sách góp vốn ban đầu gồm 60 người nhưng chỉ có 35 CBCNV trung tâm, còn lại là người ngoài. Theo Thanh tra TP, số lượng nền đất gấp ba lần danh sách CBCNV và có phần vốn góp đầu tư từ bên ngoài cho thấy mục đích dự án không đơn thuần đáp ứng nhu cầu nhà ở cho CBCNV.

Theo Bình Minh

Pháp luật TP.HCM

thanhhuong