TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM: Xử lý triệt để tình trạng vi phạm xây dựng

21-08-2013 - 10:09 AM |

TP HCM: Xử lý triệt để tình trạng vi phạm xây dựng

UBND TPHCM đã giao Sở Xây dựng tổng rà soát tình hình chấp hành pháp luật đất đai, xây dựng trên địa bàn từng quận-huyện.

Theo đó, UBND TP yêu cầu xử lý triệt để các trường hợp vi phạm xây dựng không phép, sai phép. UBND TP sẽ ban hành Quy chế phối hợp hoạt động giữa Thanh tra Sở Xây dựng với UBND quận-huyện, phường-xã, thị trấn trong việc quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP.

UBND TP cũng giao các cơ quan chức năng và UBND quận-huyện rà soát các công việc đang thực hiện về quản lý nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước để kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép TP tiếp tục ủy quyền, phân cấp quản lý nhà thuộc sở hữu của Nhà nước như hiện nay.

Được biết, hiện ở TP.HCM tình trạng xây dựng không phép, sai phép đang rộ lên ở hầu hết các quận, huyện. Các công trình vui phạm trật tự xây dựng thường nằm ở các huyện vùng ven như: Hóc Môn, Bình Chánh, quận 12, quận Thủ Đức và quận Gò Vấp.

Hiện UBND huyện Bình Chánh vẫn đang tiếp tục tổ chức kiểm điểm trách nhiệm 53 tập thể và 127 cá nhân liên quan đến những sai phạm xây dựng xảy ra trên địa bàn, hiện tạm đình chỉ công tác đối với 4 chủ tịch UBND xã.


Tại quận Gò Vấp, do tình trạng xây dựng không phép đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp ở ấp Doi, phường 15 nên Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín vừa giao Công an TP chỉ đạo Công an quận Gò Vấp chốt chặn, không cho các phương tiện vận chuyển vật tư vào các công trình xây dựng không phép; tạm không cấp số nhà các công trình này.
 Tuệ Minh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên