TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: đề nghị cấp sổ đỏ cho chỗ để xe

09-08-2013 - 08:35 AM |

TP.HCM: đề nghị cấp sổ đỏ cho chỗ để xe

Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM vừa đề xuất cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chỗ để xe bên cạnh căn hộ tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng.

Theo đó, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người nhận chuyển nhượng chỗ để xe trong chung cư “không có vấn đề gì vướng mắc”, bởi diện tích xây dựng chỗ để xe nằm trong tổng diện tích sàn xây dựng của toà nhà và cũng được phân bổ diện tích đất như căn hộ. Vấn đề hiện nay là xác định mức thu, thời điểm thu tiền sử dụng đất để người dân có thể nộp nếu nhận chuyển nhượng phần diện tích này.

Theo sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM, thời điểm và đơn giá thu tiền sử dụng đất của chỗ để xe cần được xác định như trường hợp người nhận chuyển nhượng căn hộ. Tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, chủ đầu tư tuỳ dự án đã xây dựng và bán căn hộ cho khách hàng với mỗi căn có hai chỗ để xe hai bánh. Trong trường hợp người mua nhà có nhu cầu, có thể mua riêng chỗ đậu xe trong tầng hầm của chung cư. Hiện tại, công ty Phú Mỹ Hưng đã bán 185 trong tổng số 1.931 chỗ để xe trong tầng hầm chung cư cho người mua nhà.

Theo Vũ Nguyên

ngatt

Sài Gòn Tiếp Thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên