TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Chính thức niêm yết cổ phiếu HII trên sàn HoSE

Chính thức niêm yết cổ phiếu HII trên sàn HoSE

Được thành lập năm 2009 với ngành nghề chính là sản xuất hạt nhựa phụ gia CaCO3 và Bột đá siêu mịn CaCO3. Sau hơn 7 năm phát triển, Công ty Cổ phần Nhựa và Khoáng sản An Phát – Yên Bái (AnPhat Mineral) đã có sản phẩm xuất khẩu hơn 30 nước trên thế giới và đang đẩy mạnh phát triển thị trường nội địa.

Sáng ngày 22/6, AnPhat Mineral (mã CK: HII) đã niêm yết 13,6 triệu cổ phiếu tương ứng vốn điều lệ 136 tỷ đồng và chính thức giao dịch phiên đầu tiên tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) với mức giá tham chiếu: 11,900 đồng/cổ phiếu. Được biết, HII là công ty thứ 415 niêm yết ở sàn HoSE tính đến thời điểm này.

Phát biểu tại buổi lễ chào sàn, ông Vũ Thanh Bình - Chủ tịch HII cho biết: “Chính thức niêm yết cổ phiếu HII tại HoSE được coi là một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của AnPhat Mineral, mở ra triển vọng mới, giúp nhiều nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận cổ phiếu HII, đồng thời giúp cho công ty có nhiều cơ hội để huy động vốn từ thị trường trong tương lai cho các kế hoạch mở rộng của mình.”

Sau hơn 7 năm phát triển, từ một doanh nghiệp nhỏ, chủ yếu phục vụ nguyên liệu đầu vào cho Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát (AAA) với sản lượng trung bình đạt khoảng 40.000 tấn/năm, đến nay HII đã sở hữu 1 nhà máy sản xuất hạt phụ gia CaCO3 có công suất 150.000 tấn sản phẩm/năm.

Hiện nay, sản phẩm của HII ngoài cung cấp hoàn toàn cho AAA, sản phẩm của công ty sản phẩm được xuất khẩu tới hơn 30 nước trên thế giới, doanh thu xuất khẩu liên tục tăng với các đối tác chính từ các nước Ả Rập (GCC), Nga, Nam Mỹ… Cụ thể khu vực GCC chiếm 30%, Ấn Độ 35%, Châu Âu 25% và Châu Phi, Châu Mỹ 10%.

Để nâng cao năng lực sản xuất, HII hiện đang triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất bột đá CaCO3, dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động trước 31/7/2017. Điều này, sẽ không chỉ giúp công ty hoàn toàn chủ động về sản lượng và chất lượng của nguyên vật liệu đầu vào cho nhà máy sản xuất hạt nhựa phụ gia CaCO3 mà còn giúp cho chi phí sản xuất và giá thành bột đá CaCO3 giảm khoảng 25%. Đây sẽ là lợi thế lớn để HII cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Với mục tiêu luôn đi trước đón đầu về công nghệ, tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao và ổn định nhất tới tay khách hàng, ngoài sản phẩm chính là hạt nhựa phụ gia CaCO3, HII đang hợp tác cùng các chuyên gia Polymer đầu ngành để phát triển các sản phẩm công nghệ mới và đang trong giai đoạn cuối hoàn tất các thủ tục cấp phép dự án hạt nhựa phụ gia công nghệ cao. Bên cạnh tập trung vào sản xuất, HII đồng thời sẽ đẩy mạnh hoạt động của hai công ty con: An Tín Logistic và An Thanh Bicsol để đóng góp vào doanh thu và lợi nhuận của công ty.

Tính đến thời điểm 31/12/2016, doanh thu của công ty năm 2016 đạt gần 194 tỷ đồng - tăng 3% so với năm 2015 và lợi nhuận sau thuế đạt 11,6 tỷ đồng - tăng gần 80%; giá trị nợ ngắn hạn tăng 4,99% trong khi giá trị nợ dài hạn tăng gần gấp 10,33 lần so với năm 2015. Năm 2017, HII đặt mục tiêu doanh thu thuần 1.100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 55 tỷ đồng.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên