TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính thức trao đồng giải nhất cho 3 thiết kế sân bay quốc tế Long Thành

25-09-2017 - 13:41 PM | Bất động sản

Chính thức trao đồng giải nhất cho 3 thiết kế sân bay quốc tế Long Thành

Mới đây, tại TPHCM Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức lễ trao giảo cuộc thi thiết kế kiến trúc nhà ga hành khách Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành.

Được biết, cuộc thi thiết kế kiến trúc nhà ga hành khách Cảng HKQT Long Thành có 16 đơn vị tư vấn trong nước và quốc tế tham gia, trong đó có 3 phương án đạt đồng giải nhất (giá trị 15.000 USD/giải) gồm: LT-03 (Công ty Heerim Architects & Planners), LT-04 (Liên danh Japan Airport Consultants – Adp Ingenierie Shigeru Ban Architects) và LT-07 (Liên danh CPG Consultants – Azusa Sekkei – Pae).

Tại buổi lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ giao thông vận tải Lê Đình Thọ cho biết, các phương án kiến trúc được chọn sẽ tiếp tục được nghiên cứu, hoàn thiện và sử dụng trong quá trình lập Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án để trình Quốc hội thông qua vào kỳ họp cuối năm 2019.

Trong cả 3 phương án thiết kế đoạt giải nói trên, điểm chung đều có ý tưởng sáng tạo, bố cục không gian kiến trúc đẹp, tầm nhìn xa, đảm bảo công năng khai thác nhà ga hiệu quả, tính khả thi cao, có sự kết nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật. Đặc biệt, các phương án này đều mang đậm nét văn hoá đặc trưng của Việt Nam đồng thời thân thiện với môi trường, hướng đến sự phát triển bền vững.

Ông Lê Đình Thọ khẳng định, mục tiêu của cuộc thi là tìm và lựa chọn phương án kiến trúc phù hợp nhất, có tính khả thi cao, đáp ứng tối đa các yêu cầu về công năng sử dụng, thẩm mỹ, thể hiện được ý nghĩa, tính chất đặc biệt quan trọng của công trình và phù hợp với Cảng HKQT Long Thành.


Mẫu thiết kế sử dụng vật liệu từ thân tre - Ảnh: VGP/Nam Đàn

Mẫu thiết kế sử dụng vật liệu từ thân tre - Ảnh: VGP/Nam Đàn


Mẫu thiết kế hình lá cọ - Ảnh: VGP/Nam Đàn.

Mẫu thiết kế hình lá cọ - Ảnh: VGP/Nam Đàn.


Mẫu thiết kế 03 hình hoa sen - Ảnh: VGP/Nam Đàn.

Mẫu thiết kế 03 hình hoa sen - Ảnh: VGP/Nam Đàn.

Sân bay quốc tế Long Thành dự kiến khởi công vào năm 2019. Công trình có diện tích 5.000 ha với vai trò là cảng hàng không quốc tế cửa ngõ lớn và quan trọng bậc nhất quốc gia, trong tương lai sẽ nâng tầm lên khu vực Đông Nam Á.

Dự án được chia thành 3 giai đoạn với khái toán tổng mức đầu tư giai đoạn một gần 8 tỷ USD (tương đương 165.000 tỷ đồng).

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên