TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chịu áp lực từ Masayoshi Son cùng hội đồng quản trị, CEO của "kỳ lân" WeWork sẽ từ chức

25-09-2019 - 11:18 AM | Tài chính quốc tế

Chịu áp lực từ Masayoshi Son cùng hội đồng quản trị, CEO của "kỳ lân" WeWork sẽ từ chức

Adam Neumann, nhà sáng lập của WeWork - một trong các start-up có giá trị nhất thế giới, sẽ từ chức CEO của công ty sau khi kế hoạch "lên sàn" của công ty này gặp khó khăn.

Thành viên của hội đồng quản trị WeWork đã tạo áp lực lớn cho Neumann cho trong những ngày gần đây, buộc anh phải từ chức và đảm nhận vai trò mới là chủ tịch không điều hành. Động thái này được đưa ra nhằm cứu vãn kế hoạch IPO của công ty, vốn gặp phải sự đả kích của các nhà đầu tư. Một loạt mâu thuẫn, xung đột về lợi ích và việc Neumann không ngừng "đốt sạch" vốn là mối lo ngại chính cho công ty.

Trong một bài phát biểu hôm thứ Ba, Neumann cho hay: "Những tuần vừa qua, trong khi những hoạt động kinh doanh của chúng tôi chưa bao giờ khởi sắc đến vậy, thì sự cân nhắc kỹ lưỡng hướng về tôi đã trở thành một vấn đề quan trọng. Quyết định vì lợi ích lớn nhất của công ty, tôi sẽ từ chức giám đốc điều hành."

Hai giám đốc điều hành cấp cao của WeWork, Sebastian Gunningham và Artie Minson, đã được bổ nhiệm làm đồng CEO. Công ty mẹ của WeWork - We Co., dự định sẽ triển khai kế hoạch IPO, nhưng một số nguồn tin tiết lộ rằng các cuộc thảo luận cho thấy khó có khả năng họ sẽ IPO vào tháng tới. Các CEO mới thì cho biết họ sẽ "đánh giá thời điểm thuận lợi nhất cho IPO."

We Co. hiện đang trong một khoảng thời gian khó khăn trước thềm IPO. Họ sẽ phải "lên sàn" vào cuối năm để đảm bảo nắm giữ khoản huy động vốn vay trị giá 6 tỷ USD. Công ty này hiện vẫn chưa có lợi nhuận, và sẽ cần tìm một nguồn huy động vốn mới vào năm tới nếu IPO thất bại.

Viết trong một email gửi tới nhân viên, Gunningham và Minson cho biết họ "đã dự đoán về những quyết định khó khăn trong tương lai" để bảo vệ "lợi ích và sự phát triển lâu dài" của công ty.

Bên cạnh sự ra đi của mình, Neumann cũng đồng ý cắt giảm quyền quyết định trong hội đồng và vợ anh là Rebekah sẽ rút khỏi công ty. Cổ phiếu Neumann hiện nắm giữ có 3 quyền biểu quyết/cổ phiếu.Rebekah Neumann, vốn được nêu tên trong bản báo cáo bạch IPO là nhà sáng lập và CEO của WeGrow, sẽ rời đi.

Adam Neumann viết trong một email gửi các nhân viên: "Khi Miguel, Rebekah và tôi sáng lập WeWork vào năm 2010, chúng tôi đã tạo ra một thế giới nơi mọi người có thể làm việc để kiếm sống và không chỉ là sống. Khi thực hiện những bước đi cho hành trình của công ty, tôi cũng sẵn sàng lắng nghe, phát triển và tiếp tục làm việc không ngừng nghỉ với cam kết của tôi với tất cả các bạn."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên