TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Chọn Trump hay Clinton cũng giống như chọn ung thư hay đau tim"

17-07-2016 - 14:29 PM | Tài chính quốc tế

"Chọn Trump hay Clinton cũng giống như chọn ung thư hay đau tim"

Đây là quan điểm ông Charles Koch đưa ra khi trả lời phỏng vấn về các ứng viên trong cuộc chạy đua tới vị trí Tổng thống Mỹ.

Tỷ phú Charles Koch , một trong số những nhà tài trợ lớn nhất của Đảng Cộng hòa bỗng "nổi danh" trên mặt báo sau khi tỏ ý "nghiêng" về phía bà Hillary Clinton.

Thế nhưng, ông không có ý định ủng hộ Clinton – Koch nói như vậy với những người tới dự hội thảo Fortune Brainstorm Tech 2016, cuộc gặp trong giới tinh hoa của Thung lũng Silicon tại Aspen, Colorado.

Khi được hỏi ý kiến cá nhân về các ứng viên Tổng thống, Koch trả lời: "Hiện giờ tôi đang thấy hai nhân vật, mà tính ở thời điểm này, thì chẳng ai có được sự ủng hộ của chúng ta".

Charles Koch vốn không ủng hộ ứng viên chính thức của Đảng Cộng hòa Donald Trump. Ông phản đối dữ dội tới mức, khi trả lời phỏng vấn trong chương trình This Week của ABC, ông đã thừa nhận: "Có khi một người khác nhà Clinton lại tốt hơn một thành viên của Đảng Cộng hòa".

Khi bị hỏi dồn rằng liệu ông có sẵn sàng hỗ trợ bà Clinton không, ông đáp: "Chúng ta sẽ phải tin rằng, bà ấy sẽ làm khác những gì bà ấy nói".

Mới đây, Charles Koch đã lý giải rõ hơn về những gì ông nói hồi tháng 4. Theo tỷ phú Mỹ, ý của ông là: Có thể ông sẽ hỗ trợ Clinton nếu bà chịu thay đổi chính kiến của bản thân.

Khi bị hỏi thêm rằng làm sao một người có ảnh hưởng chính trị như ông lại nghĩ đến chuyện không đi bầu cử, Koch đùa: "Nếu phải bỏ phiếu để chọn giữa bị ung thư và bị đau tim thì tại sao tôi lại muốn đi bầu?"

Charles Koch là một doanh nhân, một nhà từ thiện Mỹ, và cũng là một nhà tài trợ hào phóng cho các hoạt động chính trị.

Ông là Chủ tịch tập đoàn Công nghiệp Koch, công ty tư nhân có doanh thu đứng thứ 2 nước Mỹ, theo khảo sát năm 2010 của tạp chí Forbes. Tính tới đầu năm 2014, ông là người giàu thứ 9 thế giới với giá trị tài sản ròng lên tới 34 tỉ USD.

Theo Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên