TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Everpia xin lỗi vì không hoàn thành chỉ tiêu năm 2016, lên kế hoạch tăng trưởng cao 2017

21-04-2017 - 09:26 AM | Doanh nghiệp

Chủ tịch Everpia xin lỗi vì không hoàn thành chỉ tiêu năm 2016, lên kế hoạch tăng trưởng cao 2017

Trong kỳ ĐHCĐ lần này, Everpia cũng bầu cử thành viên Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2017 -2021.

Sáng nay, Công ty cổ phần Everpia (EVE) tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2017.

Tại đại hội cổ đông, Everpia trình đại hội phương án phân phối lợi nhuận năm 2016: cổ tức bằng tiền mặt và trích quỹ quản lý. Năm 2016, công ty dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt 10% mệnh giá (1.000 VNĐ/ 1 cổ phiếu), đồng thời ủy quyền cho Hội đồng quản trị lên phương án phân phối chi tiết nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho cổ đông. Sau khi trả cổ tức và quỹ quản lý, công ty còn hơn 43 tỷ đồng lợi nhuận năm 2016 để lại.

Everpia cũng đồng thời trình Đại hội cổ đông thông qua kế hoạch 1.100 tỷ đồng doanh thu, tăng 27,3% so với năm 2016. Lợi nhuận sau thuế năm 2017 dự kiến đạt 150 tỷ đồng, tăng 67,4% so với năm 2016.

Công ty đồng thời cũng trình đại hội cổ đông thông qua kế hoạch mở rộng ngành nghề kinh doanh với việc thực hiện quyền xuất – nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ (bao gồm cả quyền phân phối) các sản phẩm sau:

-Vải, các sản phẩm dệt, hàng may sẵn, quần áo và các đồ dùng khác cho gia đình;

-Thảm, màn, rèm, vật liệu phủ tường và sàn bằng mọi chất liệu;

-Vali, cặp, túi, ví bằng mọi chất liệu;

-Mỹ phẩm, nước hoa, chế phẩm vệ sinh;

-Đồ điện gia dụng, đèn, bộ đèn điện, các đồ dùng trang trí và đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh;

-Đồ chơi, trò chơi, các vật dụng có tính năng tương tự.

Trong kỳ ĐHCĐ lần này, Everpia cũng bầu cử thành viên Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2017 -2021. Theo đó, số lượng thành viên Hội đồng quản trị dự kiến là 6 người, số lượng thành viên Ban Kiểm soát là 3 người. Đối với thành viên HĐQT, trong danh sách ứng viên chỉ có 2 người Việt Nam là là Lê Thị Thu Hiền và ông Nguyễn Khắc Hùng.

Đến 9h20, Đại hội cổ đông bắt đầu. Với 61% quyền biểu quyết tham dự, đại hội đủ điều kiện tiến hành theo luật định.

Tại ĐHCĐ, chủ tịch HĐQT công ty cho biết, để phục vụ cho nhu cầu niêm yết sàn nước ngoài, năm qua, công ty đã bắt đầu thực hiện các báo cáo theo chuẩn quốc tế.

Năm 2016, công ty đạt 863 tỷ đồng, giảm so với năm 2015. Lợi nhuận đạt gần 90 tỷ đồng, giảm mạnh so với mức 113,5 tỷ đồng đạt được năm 2015 và công ty không hoàn thành chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận mà cổ đông giao phó. Tại đại hội, chủ tịch Hội đồng quản trị công ty xin lỗi cổ đông vì không hoàn thành kế hoạch và tin tưởng năm 2017 công ty sẽ tăng trưởng trở lại.

Cổ đông hỏi-Lãnh đạo trả lời:

-Vì sao công ty muốn trích quỹ quản lý 5% LNST tương đương 5,7 tỷ đồng? Quỹ này cụ thể dùng để làm gì?

Lãnh đạo Everpia: Quỹ này chi tiết dùng thế nào thì tôi không thể đưa ra đây được nhưng thường chúng tôi dùng quỹ này để động viên khích lệ tinh thần cán bộ công nhân viên, chi cho những khoản không có hoá đơn đỏ.

Lãnh đạo Everpia hỏi ĐHCĐ có ai không đồng tình với đệ trình phân phối lợi nhuận năm 2016 không thì cổ đông vừa hỏi kể trên giơ phiếu không đồng tình và chất vấn tiếp vì sao không dùng quỹ phúc lợi để động viên cán bộ công nhân viên mà phải trích quỹ quản lý cho việc này. Lãnh đạo Everon trả lời là quỹ phúc lợi dành cho việc khác còn quỹ này có thể sử dụng cho những việc như hỗ trợ cán bộ công nhân viên trong những kỳ du lịch...Do tỷ lệ phủ quyết thấp nên ĐHCĐ cuối cùng đã thông qua việc phân phối lợi nhuận 2016.

Một cổ đông khác băn khoăn khả năng hoàn thành kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận cao năm 2017.

Trả lời băn khoăn của cổ đông, ban lãnh đạo công ty tin tưởng sẽ hoàn thành được kế hoạch cao nhờ những định hướng kinh doanh năm 2017.

Một cổ đông đặt ra cáu hỏi băn khoăn việc Chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc công ty. Cổ đông này cho rằng trên thị trường chứng khoán có những tin đồn không hay về việc lãnh đạo Everpia bắt tay với đội lái chứng khoán gây ảnh hưởng đến giá cổ phiếu, khiến giá cổ phiếu có lúc tăng gấp đôi rồi lại giảm một nửa gây thiệt hại cho cổ đông. Cổ đông này nói rằng không hẳn phản đối việc kiêm nhiệm chức danh mà mong Chủ tịch HĐQT công ty khẳng định trước ĐHCĐ là tin đồn nói trên không đúng, làm an lòng cổ đông.

Chủ tịch HĐQT công ty mong cổ đông thận trọng hơn trong việc đưa tin đồn không có căn cứ trên tại đại hội vì có nhiều quan khách, truyền thông tại đại hội. Chủ tịch HĐQT cho rằng đó là những tin đồn không có căn cứ và mọi giao dịch của ông đều phải báo cáo theo quy định của pháp luật.

Đại hội cổ đông thông qua mọi kế hoạch Hội đồng quản trị đệ trình.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên