TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ bãi xe lậu “rút ruột” bến xe Yên Nghĩa

10-03-2018 - 21:07 PM | Thời sự

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ bãi xe lậu “rút ruột” bến xe Yên Nghĩa

Sau khi Báo Lao Động phản ánh “Lập bến cóc, dựng cây xăng lậu”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra làm rõ vấn đề này và báo cáo Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội trước ngày 10.3.

Theo nội dung văn bản, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã chỉ đạo Giám đốc sở Giao thông Vận tại chủ trì, phối hợp với Công an Thành phố, UBND Quận Hà Đông kiểm tra xử lý nghiêm vi phạm và báo cáo kết quả kiểm tra với Thành Uỷ, UBND thành phố Hà Nội trước ngày 10.3.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ bãi xe lậu “rút ruột” bến xe Yên Nghĩa - Ảnh 1.
Văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

Ở một diễn biến liên quan, ngày 9.3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Thủy - Đội phó đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Hà Đông - cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh từ Báo Lao Động, Đội thanh tra giao thông Q.Hà Đông liên tục ra quân kiểm tra, xử lý những nhà xe vi phạm.

Được biết, trong ngày 6.3, Đội thanh tra giao thông quận Hà Đông tiếp tục kiểm tra và lập biên bản xử phạt đối với nhà xe Đoàn Xuân với lỗi: “Tổ chức hoạt động bãi đỗ xe chưa được cơ quan thẩm quyền cho phép theo quy định và xử phạt hành chính 7.000.000 đồng đối với doanh nghiệp này”.

Bên cạnh đó, ông Thủy cũng cho biết, Đội thanh tra giao thông Q.Hà Đông cũng đã tiến hành giải tỏa quán nước cạnh bãi xe của người phụ nữ (người đã thu 30.000 đồng/lượt đối với những nhà xe đỗ tại bãi) do buôn bán không đúng quy định.

“Đội cũng bố trí lực lượng theo dõi các nhà xe tại bãi đỗ này. Trong thời gian tới nếu các nhà xe tiếp tục tái phạm đỗ không đúng quy định tại đây, Đội thanh tra giao thông Q.Hà Đông sẽ tiến hành đề nghị Sở Giao thông vận tải Hà Nội rút giấy phép hoạt động của những nhà xe nhằm xử lý dứt điểm tình trạng này” - ông Thủy khẳng định.

Theo ghi nhận của PV, 1 tuần sau khi Báo Lao Động đăng tải bài viết “Lập bến cóc, dựng cây xăng lậu” tình trạng các nhà xe đỗ, đón bắt khách tại bãi lậu cạnh bến Yên Nghĩa đã không còn và tình trạng chèo kéo khách trước bến xe cũng đã chấm dứt.

Theo PV

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên