TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch HĐND TP.HCM nói với người dân Thủ Thiêm: "Tôi xót lắm, day dứt lắm"

10-05-2018 - 08:31 AM | Thời sự

Chủ tịch HĐND TP.HCM nói với người dân Thủ Thiêm: "Tôi xót lắm, day dứt lắm"

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tỏ ra đau buồn trước những vấn đề mà người dân Thủ Thiêm nêu lên tại buổi tiếp xúc cử tri. Bà hứa sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhân dân.

Chiều 9/5, Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 7 có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2 kéo dài 6 giờ. Tổ này có bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP.HCM, bà Trịnh Ngọc Thúy - Phó chánh án TAND TP.HCM.

Trong buổi tiếp xúc cử tri, các Đại biểu Quốc hội nhận gần 50 phiếu đăng ký phát biểu của cử tri. So với các cuộc tiếp xúc của các tổ đại biểu Quốc hội thì cuộc tiếp xúc này ý kiến xin phát biểu nhiều gấp 3-4 lần.

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, Chủ tịch HĐND TP.HCM đã tổng hợp lại các ý kiến cử tri, thành 4 nhóm vấn đề. Cụ thể, thứ nhất, các cử tri đã nêu cơ sở pháp lý nào mà TP tổ chức thu hồi đất của người dân để hình thành khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện nay.

 Chủ tịch HĐND TP.HCM nói với người dân Thủ Thiêm: Tôi xót lắm, day dứt lắm - Ảnh 1.

Cử tri Thủ Thiêm ngất xỉu trong buổi tiếp xúc Đại biểu Quốc hội .

Vấn đề thứ hai người dân quan tâm là chính sách, cơ sở để tiến hành kiểm đếm, lập hồ sơ bồi thường. Cử tri cho rằng, điều này chưa đúng quy định pháp luật và chưa chính xác hiện trạng nhà đất của cử tri, hoặc lập hồ sơ thiếu.

Vấn đề thứ ba, người dân muốn tổ Đại biểu Quốc hội báo cáo, đề nghị Chính phủ thanh tra toàn bộ Khu đô thị Thủ Thiêm. Bởi cử tri cho rằng, quá trình triển khai thực hiện Thủ Thiêm không đúng quy định của pháp luật.

Cuối cùng, cử tri mong muốn lãnh đạo TP, tổ Đại biểu Quốc hội bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân, thực thi nghiêm minh pháp luật, cái gì đúng, dân đồng tình, cái gì sai thì phải sửa.

"Tổ thư ký Đại biểu Quốc hội đã ghi nhận đầy đủ ý kiến của cử tri. Trước những ý kiến này, tôi sẽ báo cáo đầy đủ với Bí thư Thành ủy đề nghị tổ chức họp Ban Thường vụ Thành ủy để lắng nghe ý kiến của người dân quận 2, nhất là người dân Thủ Thiêm, và có sự chỉ đạo toàn diện", Chủ tịch HĐND TP nói.

 Chủ tịch HĐND TP.HCM nói với người dân Thủ Thiêm: Tôi xót lắm, day dứt lắm - Ảnh 2.

Bà Tâm tiếp nhận các ý kiến của người dân sau buổi tiếp xúc cử tri.

Bà Tâm khẳng định với các cử tri, với tư cách Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND sẽ luôn giám sát và yêu cầu UBND quận 2 kiểm tra, giải quyết những thắc mắc của dân.

"Tôi xót lắm, day dứt lắm... Bởi vì chính quyền đã giải quyết mà người dân vẫn có ý kiến thế này. Chúng tôi sẽ tập hợp để biết đúng sai chỗ nào, trả lời cho cô bác. Không phải nghe ý kiến của cô bác rồi để đó. Tôi hứa với cô bác nếu còn một ý kiến nào về vấn đề Thủ Thiêm, chúng tôi sẽ tiếp tục giải quyết", bà Tâm nói.

Bà cho biết, đã vi hành đến những khu tái định cư của dân, thấy được những khó khăn. Từ đó, tổ đại biểu Quốc hội sẽ tập hợp lại để giải quyết từng vấn đề. Đồng thời, Chủ tịch HĐND TP cũng xin lỗi cử tri nếu vấn đề nào còn chậm giải quyết.

"Tôi còn làm đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhân dân. Tôi không nói UBND quận 2 làm đúng, cái gì quận 2 làm đúng thì ghi nhận, còn quận 2 làm  trật quy định pháp luật thì phải chịu trách nhiệm. Ai làm sai, cá nhân nào làm sai phải chịu trách nhiệm trước dân", bà Tâm khẳng định.

Theo Viết Dũng

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên