TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung công khai tình trạng sức khoẻ

18-02-2017 - 16:54 PM | Thời sự

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định sức khoẻ của mình bình thường. sau khi nhận được câu hỏi về tình trạng sức khoẻ của mình tại cuộc gặp gỡ với hơn 100 hội viên Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội diễn ra sáng nay 18-2.

Chủ tịch Hà Nội cho hay cho biết từ ngày công tác trong ngành công an và khi sang UBND TP Hà Nội ông có đi nước ngoài chữa bệnh. “Việc đi chữa bệnh này đều phải báo cáo Ban chăm sóc sức khỏe Trung ương, Ban bí thư, Thường trực Thành ủy, báo cáo Thủ tướng. Khi về, trong vòng 7 ngày phải báo cáo kết quả, thế nên đây là việc công khai, không có gì phải giấu giếm”, ông Chung nói.

Công khai quá trình khám chữa và tình trạng sức khoẻ của mình, ông Chung cho hay đầu năm 2015, ông phát hiện polyp sát trực tràng. Sau đó ông được giáo sư Trần Bình Giang (một trong những chuyên gia nội soi ở Việt Nam) giới thiệu sang Pháp kiểm tra. Chuyên gia Pháp cho ông thời gian 3 tháng để suy nghĩ “có mổ hay không”. Tới tháng 4-2015, ông Chung trở lại kiểm tra và quyết định phẫu thuật vì polyp kích thước 0,5x1 cm để lâu có thể gây ung thư.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Sau ca phẫu thuật trên 1 năm, ngày 30-4-2016, ông Chung đi kiểm tra sức khỏe và phát hiện phổi có một nốt kích thước 5,7 mm, khi hỏi bác sĩ thì "5 người nói 5 kiểu", Chủ tịch Hà Nội kể và cho biết chỉ số ung thư phổi của một người bệnh từ 2.5 trở lên, còn chỉ số của ông là 1.18.

“Tháng 9-2016 tôi tiếp tục sang Pháp điều trị vì giải quyết được một số vấn đề. Thứ nhất: kỹ thuật họ tốt hơn. Thứ 2, với cương vị của tôi mà nằm viện 3 ngày thì người vào thăm còn ốm hơn".

Sau khi khám lại và trở về Việt Nam, Chủ tịch Hà Nội cho hay ông đi làm từ đó đến nay, không dùng bất cứ loại thuốc gì và khẳng định sức khoẻ của mình đã trở lại bình thường.

“Mọi người cứ nói thế này thế khác, thực tế cuộc sống cũng phức tạp, nhưng tôi chỉ nghĩ đơn giản, cứ khỏe khoắn từ giờ đến hết năm sẽ hết chuyện”, ông Chung chia sẻ.

Theo Trọng Phú

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên