TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch quận 1 về làm Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM

01-10-2018 - 13:37 PM | Thời sự

Chủ tịch quận 1 về làm Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM

Ông Trần Thế Thuận – Chủ tịch UBND quận 1 được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM.

Sáng 1-10, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung đã trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy bổ nhiệm ông Trần Thế Thuận – Chủ tịch UBND quận 1 làm Chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM . Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm.

Ông Trần Thế Thuận giữ chức vụ này thay bà Thái Thị Bích Liên. Bà Liên được điều động, phân công về giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM.

Trước đó, vào ngày 6-7, tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 17, Ban thường vụ Thành ủy đã quyết định kỷ luật bà Thái Thị Bích Liên bằng hình thức khiển trách.

Bà Liên bị cho là vi phạm, thiếu sót trong công tác tham mưu và thực hiện trách nhiệm được ủy quyền đại diện chủ sở hữu tài sản tại các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ thành phố.

Động thái này được đưa ra trong tiến trình xử lý các cán bộ liên quan việc Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy) bán rẻ và sai quy định 320.000 m2 đất tại huyện Nhà Bè cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai.

Ông Thuận năm nay 51 tuổi, quê ở TP.HCM. Ông là cử nhân chính trị, cử nhân hành chính, thạc sĩ kinh tế chính trị.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Thuận bày tỏ vui mừng và vinh dự vì Ban Thường vụ Thành ủy đã tin tưởng giao giữ chức vụ Chánh văn phòng Thành ủy. Ông hứa sẽ nỗ lực, phấn đấu hết mình để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao

 Chủ tịch quận 1 về làm Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM - Ảnh 1.

Ông Trần Thế Thuận trong một lần nghe ý kiến của người lao động nghèo mong có chỗ buôn bán ổn định cuộc sống. Ảnh: L.THOA

Trước đây, ông Thuận từng giữ chức Phó Chánh văn phòng Thành ủy , đến tháng 12-2015, ông được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch UBND quận 1.

Trên cương vị chủ tịch UBND quận 1 , ông Thuận đã có chỉ đạo quyết liệt để lập lại trật tự lòng lề đường, giữ vững an ninh trật tự, cũng như đảm bảo các các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Trong đó đáng chú ý là ông Thuận đã tiếp xúc với người lao động nghèo để lấy ý kiến để lập các phố hàng rong cho họ mưu sinh.

Theo Tá Lâm

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên