TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Vietcombank: Đề án tái cơ cấu Ngân hàng Xây dựng đã được Thống đốc trình lên Thủ tướng

12-01-2018 - 12:18 PM | Tài chính - ngân hàng

Chủ tịch Vietcombank: Đề án tái cơ cấu Ngân hàng Xây dựng đã được Thống đốc trình lên Thủ tướng

Ông Nghiêm Xuân Thành cũng cho biết, Vietcombank đã được NHNN phê duyệt Đề án tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu vào hôm 8/1 vừa qua, là ngân hàng đầu tiên trong hệ thống được phê duyệt.


Sáng nay ngày 12/1, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank - VCB) tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Liên quan đến hoạt động tái cơ cấu, ông Nghiêm Xuân Thành, chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Vietcombank cho biết, ngày 8/1 ngân hàng này đã được Thống đốc phê duyệt Đề án tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu.

Trước đó, ngày 30/8/2017, Thống đốc NHNN Việt Nam có văn bản số 6921/NHNN-TTGSNH về việc quán triệt các tổ chức tín dụng xây dựng và triển khai phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu đến năm 2020. Theo văn bản, để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD và Quyết định số 1058/QĐ-TTg ngày 19/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai thực hiện Đề án "Cơ cấu lại hệ thống TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020",  Thống đốc đã yêu cầu các TCTD tập trung triển khai xây dựng phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu đến năm 2020 theo đúng mục tiêu, định hướng của NHNN.

Theo ông Nghiêm Xuân Thành, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên trong hệ thống được phê duyệt đề án.

Đồng thời, ông Thành cho biết thêm, thời gian qua Vietcombank đã được giao tái cơ cấu Ngân hàng Xây dựng. Đề án này cũng đã được Thống đốc trình lên Thủ tướng. Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ của toàn ngành ngân hàng đầu tuần này, Vietcombank cũng đã có kiến nghị rằng Đề án cần sớm được thông qua để việc tái cơ cấu Ngân hàng Xây dựng được thực hiện hiệu quả.

Trước đó, phát biểu tại hội nghị của Vietcombank, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cũng đã có những khen ngợi về ngân hàng này trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, góp phần quan trọng thúc đẩy ngành ngân hàng đi lên trong năm qua.

Theo số liệu do Vietcombank cung cấp, năm 2017 ngân hàng này đạt lợi nhuận trước thuế trên 11.000 tỷ đồng, tăng hơn 32% so với năm 2016 và đạt 116% so với kế hoạch được cổ đông giao cho, đồng thời đứng vị trí số 1 về lợi nhuận trong hệ thống.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên