TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa đến Black Friday, hàng loạt cửa hàng đã treo biển giảm giá

20-11-2018 - 12:21 PM | Thị trường

Chưa đến Black Friday, hàng loạt cửa hàng đã treo biển giảm giá

Ăn theo sự kiện Black Friday hàng loạt các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm,... ở Hà Nội ồ ạt khuyến mãi, bất chấp thời tiết lạnh, nhiều người đổ xô đi mua vì sợ hết hàng.

Chưa đến Black Friday, hàng loạt cửa hàng đã treo biển giảm giá - Ảnh 1.

Black Friday được xem là ngày dành cho những tín đồ mua sắm khi hàng loạt sản phẩm được giảm giá, cũng là dịp kích cầu tiêu dùng cuối năm. Năm nay, Black Friday vào ngày 23/11 tức thứ Sáu tuần này.

Để kích cầu mua sắm, các nhà bán lẻ không ngại giảm giá từ 10 – 30%, hay thậm chí 60% để bán được nhiều hàng hóa. Một số cửa hàng còn giảm sâu 80-90% cho một số khách hàng đến sớm. Vào ngày này, các cửa hàng thường mở cửa từ 4-5 giờ sáng, hoặc sớm hơn.

Chưa đến Black Friday, hàng loạt cửa hàng đã treo biển giảm giá - Ảnh 2.

Theo khảo sát của phóng viên, những ngày này, dọc các tuyến phố như Chùa Bộc, Thái Hà, Phạm Ngọc Thạch, Kim Mã,... không khó để bắt gặp các biển quảng cáo treo lên với chương trình giảm giá siêu khủng Nhiều cửa hàng quyết định giảm giá tới 50-80% cho tất cả các sản phẩm.

Chưa đến Black Friday, hàng loạt cửa hàng đã treo biển giảm giá - Ảnh 3.

Trong đó, rất nhiều cửa hàng quyết định giảm giá sớm và thời gian kéo dài tới 5 ngày liên tiếp nhân dịp Black Friday. Nhiều chủ cửa hàng cho biết, nhờ có những chương trình giảm giá sâu Black Friday mà khách tới cửa hàng tăng đột biến, gấp khoảng 3-4 lần so với ngày thường.

Chưa đến Black Friday, hàng loạt cửa hàng đã treo biển giảm giá - Ảnh 4.

Dù đã gần đến giờ đóng cửa nhưng người dân vẫn ùn ùn kéo nhau tới các cửa hàng thời trang có khuyến mãi sớm để tranh thủ mua hàng giảm giá.

Chưa đến Black Friday, hàng loạt cửa hàng đã treo biển giảm giá - Ảnh 5.

Gần 10 giờ tối, hàng dài người chờ xếp hàng thanh toán vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chưa đến Black Friday, hàng loạt cửa hàng đã treo biển giảm giá - Ảnh 6.

Một số khách hàng cho biết, họ ngại đi mua vào ngày Black Friday sẽ đông, lúc thanh toán phải đứng xếp hàng cả tiếng đồng hồ nên hôm nay đi mua trước, song vào các cửa hàng thấy khách đã chật kín người.

Chưa đến Black Friday, hàng loạt cửa hàng đã treo biển giảm giá - Ảnh 7.

Mua sớm, khách tránh được tình trạng chen chúc, lại không lo hết size, hết hàng. Các sản phẩm được khách hàng lựa chọn chủ yếu là áo sơmi, áo len...

Chưa đến Black Friday, hàng loạt cửa hàng đã treo biển giảm giá - Ảnh 8.

Không chỉ các cửa hàng quần áo thời trang, cửa hàng giầy dép, túi xách cũng hút một lượng lớn khách.

Ngọc Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên