TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIC giao dịch gần 1.100 tỷ đồng, cổ phiếu dầu khí đỡ thị trường

VIC giao dịch gần 1.100 tỷ đồng, cổ phiếu dầu khí đỡ thị trường

VIC trở thành cổ phiếu có khối lượng lớn nhất trên sàn HOSE hôm nay, giá trị giao dịch đạt gần 1.100 tỷ đồng – chiếm 17% giá trị giao dịch sàn HOSE. Khối ngoại bán tới 4,45 triệu cổ phiếu này.

Trong suốt phiên chiều, thị trường không xảy ra cú rung lắc nào mà giữ mức tăng khoảng 3 – 5 điểm ổn định. Tuy nhiên chỉ vài phút trước khi phiên ATC bắt đầu, lực bán bắt đầu tăng mạnh và nhấn chỉ số xuống sắc đỏ. Trong khi những cổ phiếu lớn thu hẹp sắc xanh hoặc đảo chiều giảm thì BVH đi ngược dòng, có lúc tăng trần và khi đóng cửa đã trở lại mốc 100.000 đồng. HDB có lúc bị bán mạnh đến mức giảm sàn.

Khi phiên ATC bắt đầu, lệnh bán chất đầy trong khi khối lượng mua rất thưa thớt. Điều này đẩy một số cổ phiếu thanh khoản cao như SCR, HDB giảm sàn. Tuy nhiên khi kết phiên, 1,4 triệu cổ phiếu chất bán ATC của SCR đã được khớp hết, cổ phiếu hãm mức giảm về 2,7%. HDB cũng hồi nhẹ, chỉ còn giảm 3,4%.

VIC vẫn là trụ cột của thị trường khi tăng hơn 3% và khớp 8,7 triệu cổ phiếu. VIC trở thành cổ phiếu có khối lượng lớn nhất trên sàn HOSE hôm nay, giá trị giao dịch đạt gần 1.100 tỷ đồng – chiếm 17% giá trị giao dịch sàn HOSE. Khối ngoại bán tới 4,45 triệu cổ phiếu này.

Nhóm chứng khoán lao dốc mạnh với VND giảm sàn. SSI giảm 4,3%, HCM giảm 3,9% và VCI giảm 3,1%.

BID là cổ phiếu khỏe nhất nhóm ngân hàng khi trong phiên có lúc tăng lên 31.700 đồng và khi đóng cửa vẫn tăng 3,5%.

Nhóm dầu khí tăng mạnh. GAS tăng 3,3% là động lực đáng kể cho chỉ số. PVD tăng 2,5% và PVS tăng 3,6%.  

====================

VIC và VRE bùng lên sắc xanh, VN-Index đảo chiều nhanh như cắt, tăng gần 5 điểm

VIC tăng 3,1%. VRE tăng 6,2%. GAS tăng 1,8%. Cổ phiếu ngân hàng và bất động sản đảo chiều bùng lên sắc xanh. Kết thúc phiên sáng, VN-Index đã đảo chiều nhanh như cắt, tăng gần 5 điểm. Tuy vậy, khối lượng giao dịch không quá nổi bật, đạt 101 triệu đơn vị tương đương 3.200 tỷ đồng.

Về phía nhóm bất động sản – xây dựng, cổ phiếu HBC đang giảm sàn cũng đã thoát sắc xanh sàn và giảm gần 5%. Trong khi đó QCG và NLG vẫn sàn.

Cổ phiếu dầu khí tăng sớm từ trước khi thị trường hồi phục, đến khi kết phiên sáng, PVD tăng 3,3% và PVS tăng hơn 4%.

GTN bật tăng phiên thứ 4 liên tiếp bất chấp thị trường chung biến động mạnh. Ngày 21/4 vừa qua, GTN tổ chức ĐHCĐ với sự tham gia của lãnh đạo các công ty con Vinatea, Mộc Châu Milk và chốt kế hoạch doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng mạnh cho năm 2018.

======================

"Biệt đội anh hùng" xuất hiện, VN-Index thu hẹp mức giảm về 7 điểm

Biệt đội anh hùng quay lại "cứu" thị trường không ai khác lại là những cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc nhóm tài chính và bộ đôi VIC, VRE. Sau một hồi quay cuồng, cho đến gần 10h30, khi VIC bắt đầu về giá tham chiếu rồi bật lên sắc xanh nhẹ, cùng với các mã ngân hàng BID, MBB, BVH và GAS cùng đảo chiều, thì VN-Index đã thu hẹp chỉ còn giảm gần 7 điểm. Trong đó VNM giảm 3% là "bò kéo" chỉ số. HNX-Index bật tăng.

Mặc dù vậy thanh khoản toàn thị trường vẫn rất thấp. Khối ngoại bán ròng hơn 100 tỷ trên HOSE, tập trung vào HPG, VCB, VJC, VIC... 

========================

Chưa thể "cầm máu", VN-Index tiếp tục lao dốc, khối ngoại mua mạnh chứng chỉ quỹ E1VFVN30

Tiếp nối cú lao dốc kinh hoàng của ngày hôm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam mở màn phiên giao dịch buổi sáng với cơn bán tháo tương tự, đẩy hơn 200 cổ phiếu giảm giá và VN-Index bay mất gần 27 điểm sau nửa tiếng giao dịch. Một vài phút sau đó, chỉ số thu ngắn lại còn giảm 23 điểm.

Dẫn đầu cú giảm giá này là cổ phiếu vốn hóa lớn khi MSN giảm 4,2%, PLX giảm 5,6%, ROS giảm 5,4%, VIC giảm 3,3% và tất cả cổ phiếu ngân hàng đều nhuộm đỏ. Cổ phiếu khởi động cơn bán tháo hôm qua là VPB, hôm nay tiếp tục giảm 5,3%. STB, MBB dẫn đầu khối lượng trên HOSE nhưng cũng chỉ khớp lệnh trên dưới 1,5 triệu cổ phiếu.

Về phía cổ phiếu bất động sản, HBC, NLG tiếp tục giảm sàn.

Khối ngoại đã mua vào gần 1,4 triệu chứng chỉ quỹ E1VFVN30. Khối này cũng tích cực mua HDB và SSI.


Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên