TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa thể cấp phép cho Vietstar vì sân bay Tân Sơn Nhất hết chỗ

10-04-2017 - 21:52 PM | Doanh nghiệp

Chưa thể cấp phép cho Vietstar vì sân bay Tân Sơn Nhất hết chỗ

Sau nhiều lần "lận đận", Vietstar đã có câu trả lời chính thức từ Văn phòng Chính phủ.

Văn phòng Thủ tướng Chính phủ vừa thông báo đến Bộ Giao thông vận tải, cho biết việc chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án vận tải hàng không và cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH MTV Hàng không Vietstar sẽ được xem xét sau khi hoàn thành việc xây dựng thêm nhà ga hành khách và sân đỗ tàu bay theo đúng phương án điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trong năm 2016, Bộ Giao thông vận tải đã nhiều đề nghị Chính phủ cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho doanh nghiệp có thương hiệu Vietstar. Đầu tháng 3/2016, Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt (Vietstar Airlines) nhưng doanh nghiệp này không đủ điều kiện về vốn điều lệ. Đến ngày 14/10/2016, Văn phòng Chính phủ tiếp tục nhận được văn bản của Bộ GTVT xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH MTV hàng không Vietstar (Công ty Vietstar).

Được biết, CTCP Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt và Công ty TNHH MTV Hàng không Vietstar đều có liên quan đến Công ty TNHH MTV Ngôi sao Việt.

Theo thông tin trên báo chí, nếu có được giấy phép, Vietstar dự kiến cất cánh vào năm 2017 với đội bay gồm 7 chiếc, trong đó có 5 máy bay vận chuyển khách (Airbus A320, A321, Boeing 737), 2 máy bay vận chuyển hàng hóa chuyên dụng loại Boeing737 – 300 Freighter.

Vietstar dự kiến vận chuyển được 0,561 triệu lượt hành khách và 32.000 tấn hàng hóa ngay trong năm đầu bay. Đội bay của hãng vừa đầy tháng này sẽ tăng lên 19 chiếc, trong đó có 9 Boeing 737 – 300 Freighter vào năm 2020.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên