TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chùm ảnh: Lửa quay lại Kwong Lung - Meko

27-03-2017 - 17:31 PM | Thời sự

Chùm ảnh: Lửa quay lại Kwong Lung - Meko

4 ngày qua, vụ cháy tại công ty Kwong Lung-Meko tại KCN Trà Nóc, Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ vẫn chưa được khống chế triệt để, nhiều lần bùng phát trở lại.

Lửa lại bùng lên lúc 19h15' ngày 26/3 tại khu vực tầng 5 của tòa nhà công ty Kwong Lung – Meko phía bên phải, nơi xuất hiện cháy đầu tiên tại công ty này lúc sáng ngày 23/3. Ngay điểm lửa bùng phát trở lại, tàn dư của các lần cháy trước vẫn còn hiện diện, khói vẫn âm ỉ bốc lên, vật liệu đổ nát, ngổn ngang.

Các chiến sĩ trên hai xe thang liên tục phun xịt nước nước, dập lửa.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC Cần Thơ đã huy động tổng lực phương tiện hiện có 12 chiếc xe chữa cháy; đồng thời kêu gọi thêm sự chi viện của lực lượng chữa cháy tỉnh Hậu Giang. 2 xe thang đã được huy động để trực tiếp chữa cháy ở tầng 5. Đến 21h15', việc phun nước vào khu vực cháy đã tạm ngưng. Tại hiện trường, xe thang vẫn tiếp cận các ô cửa sổ để Cảnh sát PCCC trinh sát tình hình.

Một đội Cảnh sát PCCC trang bị mặt nạ chống độc, bình thở cùng với dụng cụ chuyên dụng đã được lệnh di chuyển và thâm nhập vào bên trong khu vực tòa nhà và tầng đã phát cháy. Được biết, trong suốt 2 ngày qua, kể từ khi chính thức thông tin vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn thì lực lượng PCCC Cần Thơ vẫn huy động lực lượng khoảng 180 chiến sĩ chữa cháy liên tục phun nước để dập tắt khói và những vật liệu còn âm ỉ. Tuy nhiên, bất ngờ ngọn lửa âm ỉ lâu nay trong đống đổ nát bỗng phát hỏa trở lại.

Nhiều hộ dân lại phải sơ tán để tránh nguy hiểm. Bà Trần Thị Kim Hoàng, một trong hàng trăm hộ dân tại đây đã liên tục di tản trong những ngày qua để tránh sự nguy hiểm cho rằng mọi người hết thở phào lại lo lắng vì lửa bị khống chế, dập tắt rồi lại bùng phát... dù lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp không ngừng phun nước dập lửa.

Có mặt tại hiện trường ngay sau khi đám cháy bùng phát trở lại, Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Hiện đám cháy tái phát lại đã cơ bản được xử lý. Vấn đề còn lại bây giờ là phải tiếp tục huy động phương tiện lực lượng bơm nước vào làm mát hoàn toàn toà nhà. Mục tiêu là không để đám cháy lây lan xuống các tầng còn lại và lây lan sang khu dân cư và các công ty khác kế bên.

Nhiệt độ bên trong của khu nhà xưởng này hiện vẫn rất cao gây khó khăn cho công tác điều tra nguyên nhân của vụ cháy. Trong khi bên trong khu vực này hiện còn chứa nhiều chất dễ cháy như vải sợi, bông ép, trang thiết bị máy móc... nên lửa rất dễ bắt cháy và có thể nhanh chóng bùng phát lây lan diện rộng.

Theo Thanh Tùng

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên