TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chùm ảnh Trầm Bê mỏi mệt, Phạm Công Danh bật khóc ngày đầu xử đại án thiệt hại 6.000 tỷ

08-01-2018 - 15:13 PM | Tài chính - ngân hàng

Chùm ảnh Trầm Bê mỏi mệt, Phạm Công Danh bật khóc ngày đầu xử đại án thiệt hại 6.000 tỷ

Sáng 8/1, TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Phạm Công Danh và 45 đồng phạm xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng, gây thiệt hại hơn 6.000 tỷ đồng. Nhiều bị cáo hốc hác, mỏi mệt phải mang theo thuốc đến toà.

Đúng 7h ngày 8/1, xe chở ông Phạm Công Danh, Trầm Bê cùng 44 đồng phạm có mặt tại TAND TP HCM.

Nhiều xe biển xanh được điều động đến phiên tòa.

Các bị cáo đầu tiên được lực lượng công an áp giải đến tòa.

"Đại gia" Trầm Bê - nguyên Phó chủ tịch HĐQT, Chủ tịch HĐTD Sacombank được dẫn giải đến toà. Sau nhiều tháng bị tạm giam, ông Bê gầy đi và vẻ mặc hốc hác. Khi đến toà, ông mang theo bịch thuốc tây. Khi thẩm phán gọi lên hỏi về lý lịch, ông Trầm Bê tỏ vẻ yếu ớt và chống tay lên bàn trả lời chủ toạ.

Bị cáo Phạm Công Danh được 2 chiến sĩ công an áp giải vào phòng xử án. Trước đó, Phạm Công Danh đã bị tòa tuyên án 30 năm tù vì tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại VNBC.

Ra toà sáng nay, tóc bị cáo Danh bạc trắng, vẻ ngoài mệt mỏi. Trong lúc thẩm vấn lý lịch, bị cáo bật khóc khi nhắc đến vợ và 2 con gái sinh dôi. Khi về chổ ngồi, ông Danh bị choáng nên được chủ toạ cho phép đến phòng y tế để được chăm sóc.

Phan Huy Khang - nguyên Tổng giám đốc Sacombank. Khang cùng Trầm Bê quyết định cho Danh vay 1.800 tỷ đồng không đúng luật.

An ninh được thắt chặt, các phóng viên phải theo dõi bên ngoài phòng xét xử.

Bên ngoài phòng xử có đông đảo luật sư và người thân của các bị cáo.

Đến hớn 11h, phiên toà kết thúc phần thẩm vấn lý lịch 46 bị cáo. Phiên toà này ngoài các bị cáo còn có hơn 200 đơn vị, người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Ngoài ra, toà cũng triệu tập 7 ngân hàng (Sacombank, BIDV, TPbank...) đến làm rõ những vấn đề liên quan.

2h chiều nay, phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra. Vụ án được xét xử trong một tháng, từ 8/1 đến 7/2.

Theo Việt Dũng

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên