TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á đỏ sàn, dầu xuống dưới 40 USD/thùng

03-08-2016 - 11:47 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á đỏ sàn, dầu xuống dưới 40 USD/thùng
Ảnh: Getty

Kết phiên sáng nay, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương đã giảm 1,2%, với cả 10 nhóm ngành đều giảm.

Chứng khoán châu Á tiếp đà giảm sâu do dầu rơi vào tình trạng bị bán tháo. Nỗi lo lắng về tốc độ tăng trưởng toàn cầu lại rấy lên và Nhật Bản khiến giới đầu tư thất vọng sau khi công bố kết quả cuộc họp về chính sách tiền tệ.

Chỉ số Topix Nhật Bản giảm ngày thứ 3 liên tiếp sau khi đồng yên giảm 1,5% trong phiên giao dịch gần đây. Sau khi thông tin mới nhất về tình trạng dầu dự trữ tại Mỹ được đưa ra, giá dầu giảm xuống dưới 40 USD/thùng, trong khi đó giá vàng chạm gần mức cao nhất kể từ ngày 11/7. Đồng won giảm cùng với đồng ringgit cũng như đồng kiwi của New Zealand.

Dầu rơi vào thị trường giá xuống.

Dầu rơi vào thị trường giá xuống.

Chuỗi tăng 4 tuần của thị trường chứng khoán toàn cầu đã kết thúc, quay đầu giảm mạnh do dầu thô rơi vào thị trường giá xuống. Nhà đầu tư đang trông chờ vào động thái kích thích tăng trưởng của các NHTW cũng như chính phủ các quốc gia trên thế giới. Tuyên bố của Nhật Bản hôm thứ 3 rằng phía này sẽ tăng chi tiêu thêm 4.600 tỷ yên (45 tỷ USD) trong năm tài khóa gần đây đã thất bại trong việc kích thích niềm tin vào khả năng phục hồi nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới của Thủ tướng Shinzo Abe. Ngân hàng Anh (BoE) được dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất vào ngày mai.

Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành dịch vụ được công bố ngày hôm nay cho thấy tốc độ tăng trưởng ngành tháng 7 chậm hơn tháng 6.

Kết phiên sáng nay, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương đã giảm 1,2%, trong đó cổ phiếu 10 nhóm ngành đều giảm.

Chỉ số ASX 200 giảm 0,8% dẫn đầu là nhóm ngân hàng. Chỉ số Kospi giảm 1%, trong khi Hang Seng giảm 1,6%. Chỉ số Topix giảm 1,4%.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM