TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VRE, DXG, VHC tăng kịch trần, VN-Index bứt phá hơn 10 điểm

VRE, DXG, VHC tăng kịch trần, VN-Index bứt phá hơn 10 điểm

Thị trường tiếp tục ghi nhận phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp với sự đóng góp của nhiều nhóm ngành. Nhóm cổ phiếu cá tra đồng gây ấn tượng mạnh khi đồng loạt tăng trần trong phiên chiều cùng với khối lượng lớn.

Tiếp đà tăng giá từ cuối phiên sáng, thị trường tiếp tục tăng mạnh trong phiên chiều cùng với sự cải thiện rõ rệt của thanh khoản. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 180 tỷ đồng trên Hose nhưng dòng tiền của nhà đầu tư nội đã giúp chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất phiên.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 10,16 điểm (1,12%) lên 921,27 điểm; HNX-Index tăng 1,71 điểm (1,65%) lên 104,83 điểm, chỉ số Upcom cũng tăng nhẹ 0,12 điểm lên 49,42 điểm. Tổng giá trị khớp lệnh trên toàn sàn đạt 3.467 tỷ đồng, tăng 20% so với phiên hôm qua.

VRE- thành viên mới của VN30 chính là mã đóng góp nhiều nhất cho chỉ số sau khi đóng cửa ở mức giá trần với khối lượng khớp lệnh trong phiên hơn 1,5 triệu đơn vị. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của VIC và nhóm ngân hàng (VCB, CTG, BID, TCB, VPB). Cổ phiếu "cá tra" gây ấn tượng mạnh trong phiên hôm nay khi VHC, ASM đóng cửa ở mức giá trần với khối lượng khớp lệnh cao hơn 2 lần so với mức trung bình 10 phiên, IDI cũng đóng cửa ở sát mức giá trần. DXG cùng công ty liên kết LDG cũng là những cổ phiếu tăng kịch trần trong phiên chiều nay. Nhóm cổ phiếu chứng khoán đồng loạt tăng nhẹ.

Ở chiều ngược lại, GAS và BVH vẫn là những mã kìm lại đà tăng của thị trường. BVH giảm tới 3,4% trong phiên hôm nay. Trên sàn HNX, VCS sau phiên khớp lệnh với khối lượng lớn trong ngày hôm qua đã trở thành cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số HNX-Index trong phiên hôm nay khi giảm giá 1,2%.

==================================

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 2,85 điểm (0,31%) lên 913,96 điểm; HNX cũng tăng nhẹ 0,02 điểm lên 103,14 điểm trong khi Upcom vẫn tiếp tục sụt giảm. Tổng khối lượng khớp lệnh trên sàn đạt gần 90 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 1.710 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu bluechips đã có sự đảo chiều mạnh trong phiên khi VIC, TCB, BID, HPG lấy lại sắc xanh dù chỉ ít giờ trước đây là những cổ phiếu khiến thị trường sụt giảm. Bộ 3 mới của VN30 là VPB, VRE và PNJ vẫn là tâm điểm trong hôm nay khi các cổ phiếu này đều tăng giá tốt ở mức trên 3%. Bộ đôi DXG-LDG tăng giá mạnh nhất trong nhóm bất động sản, trong đó LDG hiện đang giao dịch ở mức giá trần. DXG đang được quỹ đầu tư Dragon Capital liên tục mua vào trong thời gian gần đây.

Ở chiều ngược lại, GAS, BVH, VNM vẫn là những mã giảm giá và ảnh hưởng tiêu cực tới chỉ số. VCB là ngân hàng lớn duy nhất sụt giảm trong phiên sáng nay. Ngoài ra ROS, PLX, VJC cũng là những mã hạ điểm của thị trường.

========================

Thị trường mở cửa trong sự dè chừng của nhà đầu tư khi hàng loạt chỉ số chứng khoán khu vực như Shanghai, Hangseng, Kospi... đồng loạt giảm giá, chỉ có duy nhất Nikkei là tăng điểm. Trong đêm hôm qua giá dầu giảm hơn 3% sau khi chính phủ Mỹ xem xét gỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran. 

Tính đến 9h45', VN-Index giảm 6,83 điểm (0,75%) xuống còn 904,28 điểm; HNX-Index giảm 0,65 điểm (0,63%) xuống 102,47 điểm còn Upcom-Index giảm xuống sát 49 điểm. Thanh khoản tiếp tục "mất hút" khi giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn chỉ đạt gần 600 tỷ đồng.

Trong nhóm cổ phiếu giảm giá VIC, GAS và VCB là những "tội đồ" tác động nhiều nhất tới chỉ số, riêng 3 cổ phiếu này lấy đi của thị trường gần 3 điểm. Ngoài ra những mã ngân hàng khác như CTG, BID, TCB cũng góp phần trong việc ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường. Nhóm cổ phiếu dầu khí đồng loạt giảm giá trong phiên hôm nay theo diễn biến giá dầu,tuy nhiên mức giảm không phải là quá lớn.

Ở chiều ngược lại, VHM đứng đầu bảng gỡ điểm cho thị trường, trong khi nhóm cổ phiếu lọt rổ VN30 như VPB, VRE, PNJ đồng loạt tăng giá mạnh và cũng là những cổ phiếu kéo điểm cho chỉ số. Nhóm cổ phiếu bất động sản như DXG, LDG, FLC cũng ghi nhận sự hồi phục khá tốt sau giai đoạn giảm giá vừa qua. Cổ phiếu GTN đạt phiên tăng thứ 2 liên tiếp bất chấp thị trường chưng sụt giảm sau khi về mức đáy giá từ trước đến nay.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên