TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á tiếp tục đỏ sàn

14-06-2016 - 11:49 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á tiếp tục đỏ sàn

Nỗi lo Anh rời EU khiến thị trường tài chính thế giới xáo động và châu Á cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Nỗi lo sợ về khả năng Anh rời khỏi liên minh châu Âu tiếp tục bao trùm thị trường và khiến chứng khoán châu Á có thêm 1 ngày giảm điểm mạnh trong bối cảnh các NHTW Nhật Bản và Mỹ sắp họp về chính sách tiền tệ. Đồng bảng giảm giá cùng dầu thô, trong khi giá các loại trái phiếu Chính phủ tăng khá mạnh.

Với nhiều thị trường từ Australia đến Nhật Bản giảm điểm, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,7% trong phiên sáng nay (14/6) và đã giảm tổng cộng 4,4% trong 4 ngày qua. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản chạm đáy 2 tháng trong khi mức biến động tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3.


Nguồn: CNBC

Nguồn: CNBC

Đồng bảng Anh tiếp tục giảm giá sau khi một cuộc trưng cầu mới cho thấy người Anh muốn rời khỏi EU nhiều hơn là ở lại. Ngược lại, đồng yên Nhật tăng giá so với tất cả 31 đồng tiền chủ chốt. Hôm qua viễn cảnh Anh rời EU đã khiến mức biến động trên thị trường tiền tệ tăng lên mức cao kỷ lục.

Giá dầu thô giảm thêm 1,1%, xuống còn 48,36 USD và đã giảm 4 ngày liên tiếp. Vàng cũng giảm giá 0,2% sau khi tăng hơn 3% trong 4 phiên gần nhất.

Theo Kelvin Tay, CIO của quỹ đầu tư đặt tại Singapore trực thuộc ngân hàng UBS, đây là kết quả của việc nhà đầu tư nháo nhào đi tìm nơi trú ẩn an toàn. Ngày 23/6 cuộc trưng cầu ở Anh sẽ diễn ra và những ngày sắp tới thị trường sẽ luôn biến động.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg,CNBC

Trở lên trên