TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam tổ chức đưa khách hàng sang thăm trụ sở tại Hàn Quốc

30-12-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam tổ chức đưa khách hàng sang thăm trụ sở tại Hàn Quốc

Đầu tháng 12 vừa qua, chứng khoán Mirae Asset Việt Nam đã tổ chức thành công chương trình đưa khách hàng VIP sang thăm trụ sở chính tại Hàn Quốc. Cũng tại chương trình, các khách hàng của Mirae Asset Việt Nam đã được tham dự hội thảo về các sản phẩm ETFs và có những trải nghiệm thú vị về xứ sở Kim Chi.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch chăm sóc khách hàng của chứng khoán Mirae Asset Việt Nam. Công ty mong muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả khách hàng đã ủng hộ doanh nghiệp trong suốt thời gian qua. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Mirae Asset Việt Nam tổ chức đưa khách hàng VIP sang thăm trụ sở tại Hàn Quốc.

Cụ thể, các khách hàng VIP của chứng khoán Mirae Asset Việt Nam đã được lưu trú tại Sagewood - Resort đẳng cấp của tập đoàn mới đưa vào hoạt động năm 2019, trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo của đất nước Hàn Quốc và trượt tuyết tại khu trượt tuyết hiện đại tại thủ đô Seoul.

Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam tổ chức đưa khách hàng sang thăm trụ sở tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Các khách hàng VIP của Mirae Asset Việt Nam đã có những trải nghiệm khó quên tại Hàn Quốc

Đáng chú ý, tại chương trình năm nay các khách mời còn được tham dự hội thảo về Quỹ hoán đổi danh mục (Exchange-Traded Fundb – ETF). Đây là quỹ được hình thành từ việc hoán đổi danh mục chứng khoán cơ cấu lấy chứng chỉ quỹ. Chứng chỉ quỹ ETF sẽ được giao dịch trên thị trường như một chứng chỉ quỹ đóng thông thường. Ngoài ra, ETF còn được giao dịch trực tiếp với công ty quản lý quỹ thông qua phương thức giao dịch hoán đổi từ thành viên lập quỹ. ETF không còn xa lạ gì với các nhà đầu tư tại Việt Nam. Thực tế cho thấy, các quỹ này đang giải ngân vào Việt Namvới quy mô lớn.

Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam tổ chức đưa khách hàng sang thăm trụ sở tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

Đại diện Mirae Asset phát biểu tại hội thảo.

Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ quản lý tài sản toàn diện thông qua việc phân bổ tài sản đầu tư chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu cá nhân và sở thích của các khách hàng. Mới đây, chứng khoán Mirae Asset Việt Nam đã tăng vốn điều lệ lên 5.455 tỷ và trở thành một trong những công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất tại thị trường Việt Nam. (tính đến Quý III năm 2019) Trước đó, trong 3 năm liên tiếp, từ 2016 đến 2018, vốn điều lệ của chứng khoán Mirae Asset Việt Nam đã tăng mạnh từ 300 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng. Quá trình tăng vốn mạnh mẽ diễn ra sau khi Công ty trở thành doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài. Hiện nay Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam được sở hữu bởi Công ty Chứng khoán Mirae Asset (HongKong), thành viên của Tập đoàn tài chính Mirae Asset (Hàn Quốc).

Bên cạnh việc tăng vốn, Mirae Asset Việt Nam cũng mở rộng sự hiện diện tại thị trường Việt Nam thông qua các hoạt động tăng nhân sự môi giới, mở thêm các chi nhánh. Cuối tháng 6/2019, Công ty đã khai trương chi nhánh mới tại Gelex Tower, tòa nhà văn phòng nằm ở trung tâm Hà Nội. Đây là chi nhánh thứ 2 tại Thủ đô Hà Nội và thứ 7 trên cả nước cùng với trụ sở chính tại trung tâm kinh tế TP.HCM.

Trong quyết định tăng vốn mới đây, Mirae Asset Việt Nam dự kiến sẽ dành 255 tỷ đồng bổ sung vốn cho hoạt động ngân hàng đầu tư, bao gồm các hoạt động bảo lãnh phát hành mà trọng tâm là bảo lãnh phát hành trái phiếu. Ngoài ra, công ty sẽ tiếp tục bổ sung vốn để phát triển đội ngũ tư vấn tài chính chuyên nghiệp và cơ sở vật chất để thu hút nhà đầu tư quốc tế. Đồng thời tiếp cận cơ hội tư vấn chào bán và niêm yết chứng khoán cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Hiện, chứng khoán Mirae Asset Việt Nam thuộc top 5 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam, với 5,27% thị phần trong kỳ báo cáo gần nhất của Sở GDCK TP.HCM (HOSE). Trong 9 tháng đầu năm 2019, công ty ghi nhận doanh thu hoạt động kỷ lục với 650 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 285 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên